Air Jordan 10 “Steel” sẽ trở lại vào mùa hè 2018

Lần cuối cùng “lên kệ” vào năm 2013, Air Jordan 10 “Steel” sẽ được retro một lần nữa vào mùa hè năm 2018.

Ảnh: Air Jordan 10 “Steel” OG (có toecap)

Air Jordan 10 “Steel” là phối màu đầu tiên mà Michael Jordan mang khi vừa trở lại sự nghiệp bóng rổ chuyên nghiệp sau hơn 15 tháng không đụng đến quả bóng cam. Jordan mang Air Jordan 10 “Steel” khi tham dự trận đấu Scottie Pippen All-Star Classic năm 1994, và ghi cho mình 52 điểm nhưng khá chật vật với tỉ lệ ghi bàn trên 50% (ghi 24 trên tổng 46 cú ném).

Air Jordan 10 “Steel” ban đầu là đôi giày được tạo ra khi Michael Jordan đã giải nghệ và chuyển sang thi đấu bóng chày, vì thế bộ đế giày được dùng để ghi lại các “chiến công” của Mike trong suốt thời gian ông thi đấu trước đó, dù Nike không yêu cầu thiết kế nhưng Tinker Hatfield đã rất hi vọng Michael Jordan sẽ trở lại thi đấu bóng rổ, và đôi Air Jordan 10 được xem như một sản phẩm của niềm tin, nhưng quyết định trở lại là của Mike, và Tinker biết ông đã đặt niềm tin của mình vào đúng người.

Một chi tiết khác của đôi giày chính là phần toecap, Jordan đã yêu cầu bỏ đi phần toecap này trong các phối màu sản xuất sau đó vì ông không thích chi tiết này. Vậy nên những phiên bản Air Jordan 10 “Steel” được phát hành đầu tiên sẽ có phần toecap bọc ở trước mũi giày, còn những phối màu ra mắt sau đó sẽ không sở hữu chi tiết đó.

Ảnh: Michael Jordan trong phiên bản Air Jordan 10 “Steel” tại Scottie Pippen All-Star Classic 1994

Hình ảnh chính thức của phiên bản Air Jordan 10 “Steel” 2018 hiện vẫn chưa rò rỉ, không biết rằng liệu phiên bản này sẽ được làm lại giống như thiết kế đầu tiên (có toecap) hay chỉ đơn thuần là một bản retro làm theo form OG. Tạm thời chúng ta sẽ phải đợi thêm những thông tin khác về Air Jordan 10 “Steel” trong thời gian tới.

Related Post