Big Baller Brand ra mắt mẫu giày thứ 2 dành cho LaMelo Ball

Với sự xuất hiện của mẫu giày thứ 2 đến từ thương hiệu “nhà làm” Big Baller Brand (BBB) và cũng là mẫu giày signature cho LaMelo Ball – con trai út của nhà Ball và là cầu thủ chưa từng thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên sở hữu một mẫu giày signature thì BBB lại tiếp tục đặt ra một mức giá retail ngất ngưởng khác là $395, với tên gọi cho mẫu giày là Melo Ball 1.

Nhân vật lên tiếng về mức giá nực cười này là ông vua của giày bóng rổ giá rẻ Stephan Marbury. Trong một buổi phát biểu tại đại học New York với các sinh viên, Marbury lên tiếng “Với tôi, đề ra một mức giá $400 cho một đôi giày là một điều ‘không có não’ (brainless), bởi vì giá trị thật của nó không đến mức đó.” Nhưng Marbury cũng cho biết anh thích ý tưởng sở hữu và tự phát triển một thương hiệu giày riêng của gia đình nhà Ball, gì cũng được nhưng mức giá thì không.

Lí giải cho việc phản đối giá thành của các sản phẩm BBB mà Marbury đưa ra một phần là bởi vì cả Lonzo Ball và LaMelo Ball đều chưa hề thi đấu một trận đấu chính thức nào trong mùa giải mới của NBA.

Phong độ thất thường của Lonzo Ball trong Summer League thể hiện rõ qua các chỉ số ghi được (tính theo mẫu giày mà anh mang).

Stephon Marbury là founder của thương hiệu giày “Starbury” – dòng giày bóng rổ giá rẻ và từng rất được ưa chuộng trong khoảng những năm 2005-2010. Anh từng thi đấu cho NBA và sau đó giải nghệ, chuyển qua thi đấu cho những đội tuyển tham dự giải nội địa của Trung Quốc (CBA). Thương hiệu giày Starbury của anh đã từng phải tạm dừng sản xuất và mới chỉ được bắt đầu sản xuất lại kể từ năm 2016.

Một vấn đề khác liên quan đến việc Big Baller Brand tiếp tục bị lên án khi lại dính phải nghi vấn đạo nhái, lần này, thương hiệu mà BBB bị cáo buộc sao chép là Brandblack – thương hiệu giày thuộc sở hữu của Jamal Crawford. Nhưng thông tin này đã được xác thực lại thông qua Nightwing 2303 – một Youtube sneaker review đời đầu và hiện đang là partner của Brandblack – rằng mẫu giày Melo Ball thực chất là một thiết kế được tạo riêng bởi Brandblack và dùng để tư vấn cho BBB, vậy nên kiểu dáng của mẫu Melo Ball 1 này cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều từ những yếu tố làm nên mẫu Brandblack Rare Metal. Nghi án đạo nhái của BBB bắt nguồn từ mẫu ZO2 của Lonzo Ball “mượn” khá nhiều yếu tố thiết kế đến từ những thương hiệu khác nhau mà rõ rệt nhất là Nike và adidas.

Cư dân mạng cũng có những bức ảnh so sánh điểm giống nhau giữa BBB Melo Ball 1 với Brandblack Rare Metal trước khi Nightwing 2303 lên tiếng xác nhận, hầu hết những so sánh đến từ phần thân giày, kiểu thiết kế, đế giày,…

Có vẻ như bên cạnh những “sóng gió” mà Big Baller Brand đang gặp phải, thương hiệu tự phát này cũng nhận được sự hỗ trợ từ khá nhiều celeb như The Game và Jay-Z. Và mức giá của mẫu giày thứ 2 mà BBB cho ra mắt cũng đã giảm bớt so với mẫu giày đầu tiên dành cho Lonzo Ball, song mức giá này vẫn còn nằm ngoài khả năng của số đông thị trường. Hiện tại Melo Ball 1 đã được pre-order và sẽ có hàng vào khoảng đầu tháng 12 năm nay (1/12/2017).

 

Related Post