Cảm hứng về tương lại trong BST “Futurism S/S1” chào đón Sole Ex 2017 từ Tobi Streetwear

Tobi Streetwear là một local brand với lối thiết kế “kể chuyện”. Mỗi BST của hãng là một câu chuyện đầy cảm hứng được chia sẻ thông qua những thiết kế thời trang.

Trong BST mới nhất chào đón Sole Ex 2017, Tobi Streetwear mang đến “Futurism S/S1” với cảm hứng về sự tò mò với tương lai của con người.

Mang cảm hứng về tương lai, tất cả những graphic trong BST này đều được thiết kế theo hơi hướng hiện đại với hình ảnh vẽ tay cách điệu theo những đường hình học và tạo khối 3D.

HNBMG sẽ đưa các bạn đến câu chuyện “Futurism S/S1” của Tobi Streetwear qua ý nghĩa của những mẫu graphic trong BST này nhé.

Đây là mẫu AShip – Phi Thuyền. Con người có những nhận thức đầu tiên về sự tiến bộ vượt bậc của tương lai kể từ sự xuất hiện và phát triển của du hành không gian. Năm 1957, Liên Bang Xô Viết phóng thành công vệ tinh Sputnik 1 lên không gian, đánh dấu cú chạm đến tương lai đầu tiên. Sau đó 4 năm, con người đã có lần du hành lên không gian đầu tiên với chuyến bay của Yuri Gagarin, trên phi thuyền Vostok 1.

Mẫu thứ 2 mang tên Vision – Tầm Nhìn, thể hiện cho hai mục tiêu tương lai mà con người đang khám phá. Đó là AI – Trí Tuệ Nhân Tạo, với những hình in trừu tượng. Và Khám Phá Vũ Trụ – với danh sách các hành tinh trong Thái Dương Hệ kèm diện tích của chúng.

Và cuối cùng là “God” – Đấng Tối Cao, với hình ảnh bức tượng Angel with Cross được đặt trong không gian 3D – mang đến cảm giác tương phản giữa tôn giáo và khoa học. Đây là graphic thể hiện cho thông điệp tổng thể của Tobi Streetwear đối với BST “Futurism”.

Angel with Cross là một trong mười bức tượng điêu khắc trên cầu Ponte Sant’Angelo. Mỗi tượng trên cầu thể hiện cho một đoạn trích dẫn từ Kinh Thánh. Với Angel with Cross, hình ảnh của tượng là chúa Jesus cầm Thánh Giá và một đầu Thành Giá dựa vào vai ngài.

Ý nghĩa của tượng được trích từ dòng 6, chương 9 trong lời tiên tri của Isaiah. “Dominion rests on his shoulders” – “Quyền cai trị sẽ nấy trên vai ngài”.

Kết hợp giữa ý nghĩa của Anges with Cross và việc đặt nó vào hình ảnh của một không gian 3D, Tobi Streetwear truyền tải thông điệp rằng “Con người dù có phát triển khoa học, công nghệ đến đâu cũng không thể vượt qua trí tuệ và tương lai do các vị thần an bài”.

Đấy là tổng thể qua về những graphic và câu chuyện của “Futurism S/S1”. Tiếp theo, HNBMG mời các bạn cùng xem qua lookbook cho BST này.

 

Còn đây là tổng thể tất cả các sản phẩm của BST.

Tất cả những sản phẩm từ “Futurism S/S1” hiện đang được bán tại các cửa hàng Tobi Streetwear. BST này cũng sẽ có gian mặt tại gian hàng của hãng tại Sole Ex 2017 sắp tới.

Một note nho nhỏ, đó chính là phần 2 của BST Futurism hiện đang bước vào những giai đoạn cuối trong khâu thiết kế. Với những gì đã truyền tải qua phần 1, HNBMG thật rất háo hức để đón xem câu chuyện của phần 2 sẽ là gì.

Còn các bạn thì sao?

Bạn có quan tâm đến tương lai, đến vũ trụ, đến tôn giáo, đến trí tuệ nhân tạo không?

Bạn cảm thấy như thế nào về chủ đề cũng như câu chuyện được truyền tải qua BST này?

TOBI STREETWEAR
Facebook: https://www.facebook.com/TobiStreetwear/ 

Websitehttp://tobi.vn/
Instagramhttps://www.instagram.com/tobi.streetwear/

Cửa hàng Sài Gòn: 331/54 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3
Cửa hàng Đà Nẵng: 168 Triệu Nữ Vương, Hải Châu

 

Related Post