Cầu thủ bóng rổ Trung Quốc đầu tiên được Jordan Brand kí hợp đồng

Vào ngày thứ 4 vừa qua, Jordan Brand đã chính thức công bố về việc Guo Ailun trở thành một thành viên trong gia đình Jordan. Guo Ailun là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp hiện đang thi đấu cho Liaoning Flying Leopards thuộc giải CBA (Chinese Basketball Association). Trong sự nghiệp của Guo, anh đã có 3 lần lọt vào danh sách All-Star kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp năm 2010. Theo tờ GB Times, hợp đồng giữa Guo Ailun và Jordan Brand hiện có giá trị là 1,4 triệu đô-la Mỹ/năm.

“We’re excited to welcome Guo to the Jordan Family,”

“Chúng tôi rất vui mừng chào đón Guo đến với gia đình của Jordan,” –  trích lời Michael Jordan. Ông đã có đôi lời nhận xét về Guo và đưa ra lí do tại sao Guo được chọn làm gương mặt đại diện của Jordan ở Trung Quốc. “Gou là một vận động viên tuyệt vời, cậu có một tinh thần cạnh tranh cao độ và sở hữu lối chơi rất mạnh mẽ , cả trong và ngoài sân bóng. Tôi rất muốn  cậu trở thành gương mặt đại diện của Jordan Brand và hơn nữa là đại diện cho Trung Quốc,”.

“From his competitive spirit and style of play on the court to his strong personality off the court, he’s a great fit for the brand. We look forward to Guo representing the game, Jordan Brand, and ultimately himself in Greater China.” – Michael Jordan.

Jordan Brand công bố về việc kí kết hợp đồng thành công cũng như chào mừng Guo Ailun bằng một đoạn quảng cáo được thuyết minh chào mừng cầu thủ châu Á đầu tiên gia nhập Team Jordan.

Trước đây, Guo Ailun được tài trợ bởi thương hiệu giày bóng rổ nội địa Li-Ning với hợp đồng trị giá 1.1 triệu đô-la Mỹ/năm. Anh cũng là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất Trung Quốc với hơn 1.6 triệu người theo dõi trên Twitter và là tay ném tốt thứ nhì của cả Trung Quốc, chỉ sau cựu cầu thủ NBA Yi Jianlian khi thi đấu trong thế vận hội Olympic Rio 2016 (với trung bình 10.2 điểm cùng 4.8 kiến tạo mỗi trận). Guo Ailun hiện chỉ 23 tuổi nhưng đã thi đấu chuyên nghiệp  được 7 năm (kể từ 2010).

Related Post