Damian Lillard giải thích vì sao anh không chọn bộ đệm Boost cho dòng giày của mình

Được xem là bộ đệm thoải mái nhất hiện nay, công nghệ Boost đã góp phần không nhỏ giúp adidas trở lại cuộc đua với các thương hiệu lớn khác và vươn lên nắm đầu bảng doanh thu của những năm hiện tại.

Loại bộ đệm có nền tảng làm bằng xốp này trở nên được ưa chuộng trong thị trường kể từ lần đầu tiên ra mắt trong thiết kế Energy Boost năm 2013, và bộ đệm này cũng được adidas đưa vào một số thiết kế “nóng” của hãng như loạt sản phẩm NMD, các bản collab với Pharrell Williams thuộc series adidas Hu và không thể không nhắc đến dòng Yeezy của Kanye West.

Một số dòng sản phẩm performance như chạy bộ, gym, bóng rổ cũng bắt đầu đưa công nghệ đệm này vào, đơn cử như loạt sản phẩm bóng rổ dành cho Derrick Rose hay James Harden. Tuy nhiên, Damian Lillard – một trong những cầu thủ “đình đám” của adidas lại không chọn bộ đệm Boost cho dòng giày signature của anh, mà thay vào đó là bộ đệm Bounce.

Câu hỏi được một người dùng twitter có tên là @GlocksaMa đặt ra dành cho Damian là tại sao anh không chọn bộ đệm Boost như những cầu thủ khác.

Damian Lillard không lâu sau đó đã có câu trả lời dành cho người dùng này, và anh sử dụng mức giá để làm cách giải thích. Anh không muốn đôi giày mang một mức giá cao hơn cần thiết.

Tuy nhiên đây không hẳn là những gì mà Damian Lillard thực sự muốn đề cập. Đúng là mức giá của một đôi giày bóng rổ khác sử dụng Boost – ví dụ như mẫu adidas Harden Vol.1, có mức giá bán lẻ $140. Trong khi với một đôi adidas D Lillard 3 không sử dụng bộ đệm Boost thì mức giá chỉ có $115.

Damian Lillard cũng tự giải thích về việc anh chọn Bounce thay cho Boost. Mặc dù anh đều hài lòng với cả 2 bộ đệm (2 mẫu signature trước của anh đều sử dụng Boost), nhưng với Lillard, Bounce cho anh cảm giác bề mặt tốt hơn, mềm hơn. Trong khi Boost vì quá dày và quá êm nên không thể cho anh cảm giác mặt sân chân thật được như Bounce

Bounce được Damian đánh giá là bộ đệm giúp người mang cảm thấy tự nhiên hơn. Với những ai đã từng chơi bóng rổ sẽ hiểu việc chọn một đôi giày cho người mang cảm giác tự nhiên tốt khi tiếp xúc bề mặt sân là rất quan trọng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà việc chọn Bounce hay Boost sẽ khác nhau. Nhưng với Damian, Bounce là lựa chọn phù hợp hơn.

Related Post