Giannis Antetokounmpo sẽ có dòng giày signature cho riêng anh sắp tới

Hợp đồng giữa Giannis Antetokounmpo và Nike sẽ hết hạn vào ngày 30/9/2017. Điều đó đồng nghĩa “vị thần Hy Lạp” này sẽ là một cầu thủ tự do tài trợ (sneaker free-agent) trong năm nay.

Khác biệt so với những siêu sao khác vốn đều có quốc tịch là Mỹ, Giannis lại là một gương mặt đến từ Hy Lạp, và tiềm năng của anh để trở thành siêu sao là rất lớn khi trong mùa giải vừa qua, số liệu thống kê cho thấy anh đã dẫn dắt Milwaukee Bucks và đứng đầu các chỉ số PPG, APG, RPG, SPG, BPG, cũng như góp mặt trong rất nhiều bảng xếp hạng như highlight plays, highlight dunks. Chính vì sở hữu tiềm năng lớn nên hầu hết những thương hiệu sneaker lớn cũng đang rất muốn đưa Giannis Antetokounmpo về đội của họ, bao gồm adidas, Nike và Li-Ning.

Hiện tại trong mùa giải tiếp theo, Giannis sẽ thi đấu trong một dòng giày bất kì nhưng được thiết kế trong phối màu P.E. (Player Exclusive). Mùa giải 2018-2019 sẽ là thời điểm Giannis ra mắt mẫu signature của riêng anh, cụ thể là gì thì vẫn chưa rõ.

Hầu hết cả 3 thương hiệu adidas, Nike và Li-Ning đều đã “soạn” sẵn chỗ cho Giannis, chỉ cần anh đồng ý là bắt tay vào sản xuất thiết kế. Với thời hạn hợp đồng lên đến 5 năm, adidas đã bắt đầu muốn lôi kéo Giannis về đội của mình cùng những Harden và Lillard khi cho ngay một xe tải chất đầy giày và để cho đồng đội của anh cũng như Thon Maker – một vận động viên thuộc team adidas chở đến thẳng nơi ở của Giannis (bạn nào còn nhớ lúc adidas cố gắng thuyết phục James Harden cũng bằng cách tương tự không?). Về phía Li-Ning, một hợp đồng lên đến 8 con số rất có thể là những gì mà thương hiệu này sẽ áp dụng để thuyết phục Giannis. Còn với Nike, theo như nội dung hợp đồng cũ, Nike được phép đáp ứng lại với những gì mà các thương hiệu khác đã đặt ra trong hợp đồng gửi cho Giannis, chỉ trong vòng 20 ngày tính từ lúc Giannis nhận được lời mời từ một bên khác, xem như một cách để Nike có thể tiếp tục gia hạn hợp đồng mà vẫn phải chịu sự cạnh tranh từ những bên khác. Các vấn đề thương lượng giữa đôi bên có thể sẽ kéo dài sang tuần sau – thời gian bắt đầu Preseason.

Related Post