#HNBMG Review: Jordan 1 “UNC”

Jordan 1 “UNC” (hay còn được gọi với tên mới là Powder Blue 1s), là một trong những phối màu được mong chờ phát hành trong năm nay. Lần ra mắt đầu tiên là vào năm 1985 và tận 30 năm sau phiên bản này mới được retro lại. Vừa được phát hành vài ngày trước, chắc hẳn đã có khá nhiều dân chơi cop được phiên bản này. Nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện về chất liệu, chất lượng,.. xuất hiện. #HNBMG sẽ đem đến cái nhìn cận cảnh tốt nhất cho bạn đọc về phiên bản này.

IMG_0027

Phối màu UNC được lấy ý tưởng từ màu của đồng phục đội UNC (University of North Carolina). Đây là trường đại học nơi Jordan đã tỏa sáng khi chỉ mới là một sinh viên năm nhất (freshman) và cũng là nơi tiếp bước để Jordan bước vào con đường sự nghiệp bóng rổ mà chúng ta đã biết. Dưới đây là một đoạn clip ngắn về trận đấu của UNC và Kentucky 1981, chúng ta có thể thấy Jordan, một tân binh của UNC trong số áo 23.

Một chút dạo đầu để giới thiệu cho mọi người biết cái tên UNC có từ đâu và tại sao lại là phối màu đó. Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu công cuộc đập hộp đôi Jordan 1 này.

_nh 1 _nh 2 IMG_0016

Chiếc hộp thân quen của Jordan 1 không có gì thay đổi, vẫn là logo Swoosh và Nike màu đỏ trên chiếc hộp màu đen, cùng tag dán mặt bên hông.

IMG_0017

Nike trở về với kiểu phát hành những năm 85, khi mà giày vẫn chưa được xỏ dây sẵn, đi kèm là một cặp dây màu xanh để thay thế cho cặp màu trắng. Không có gì lạ lẫm lắm so với những ai đã từng cầm qua các phiên bản Jordan 1 khác.

IMG_0018 IMG_0019 IMG_0031 IMG_0028

Cùng ngắm một vòng quanh giày nào, xem ra lần retro này chỉ có vài thay đổi so với lần phát hành gốc 1985 là ở form giày và chất liệu. Còn lại màu sắc được mô tả chính xác với 2 màu white và dark powder blue. Trông cũng bình thường như bao đôi Jordan 1 khác, chúng ta hãy thử xem qua chất liệu xem sao.

IMG_0029 IMG_0021 IMG_0022

Với chất liệu leather nhưng sử dụng đồng đều tumbled leather và grain leather trên toàn phần upper, phiên bản “UNC” có nét tương đồng với “Shattered Backboard” được phát hành cách đây không lâu, điều đó cũng đồng nghĩa chất lượng da bạn mong đợi sẽ không khá hơn được bao nhiêu, đây là một điểm chết của Jordan Brand khiến các fan khó tính không ở lại với hãng nữa. Tuy nhiên nếu bạn thật sự không đòi hỏi cao về chất lượng thì có thể bạn sẽ hài lòng với phiên bản này.

IMG_0026 IMG_0027 IMG_0030

Mọi chi tiết khác trên giày đều không có gì thay đổi ngoại trừ màu sắc. Phiên bản này phù hợp với những ai muốn tìm một mẫu Jordan 1 đẹp, màu sắc tươi sáng bắt mắt và có mức giá resell không quá “cắt cổ”. Còn lại, Jordan 1 “UNC” chỉ được ưu ái bởi những collector hoài cổ, chứ để sánh ngang hàng hype với các phiên bản khác thì chưa thể đạt được.

#HNBMG xin cảm ơn những hình ảnh review chân thực đến từ bạn Tin Nguyen. Còn bây giờ, xin hẹn gặp lại các bạn trong các bài review sắp tới.

Related Post