fbpx

Kanye West bị kiện quỵt hơn $200,000 liên quan đến khâu sản xuất các sản phẩm YEEZY clothing

Một công ty đến từ Thổ Nhĩ Kỳ mang tên Dde Sourcing đã đâm đơn kiện công ty West Brands Fashion LLC của Kanye West vì khoản nợ tổng cộng $228,000.

Theo đó, Dde Sourcing được thuê bởi West Brands để tìm kiếm nhà sản xuất các sản phẩm quần áo và phụ kiện cho YEEZY (đây là một nhánh riêng biệt, không liên quan đến các sản phẩm trong hợp tác cùng adidas).

Bắt đầu từ BST YEEZY Season 2, sau khi tìm kiếm thành công nhà sản xuất, Dde Sourcing đã bị cắt khỏi deal. West Brand đã làm việc trực tiếp cùng nhà sản xuất và Dde Sourcing bị cướp hoàn toàn khoản hoa hồng 7%  – tương đương $87,000.

Nhưng tiếp sau đó, công ty này vẫn tiếp tục làm việc cùng Kanye West trong BST YEEZY Season 3. Mọi thứ lần này đều êm đẹp, nhưng Dde Sourcing lại chỉ nhận được khoản hoa hồng 4%, thay vì 7% như thỏa thuận ban đầu.

Cho đến YEEZY Season 4, Dde Sourcing tiếp tục đâm đầu vào làm việc. Và lần này, công ty hoàn toàn không được trả hoa hồng.

Theo đơn kiện, Dde Sourcing cho rằng West Brands Fashion LLC đang nợ công ty tổng cộng $228,000; yêu cầu được trả khoản nợ này kèm thêm các khoản bồi thường.

Hiện vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào từ phía Kanye West.

Related Post