Một bộ phim cũ của Spike Lee trở thành nguồn cảm hứng cho BST mới của Jordan Brand

Jordan đã không thể trở thành một hiện tượng toàn cầu nếu như thiếu vắng Spike Lee. Trong những năm 80’s và đầu những năm 90’s, Spike Lee – trong vai “Mars” luôn xuất hiện cùng Michael Jordan trong những đoạn commercial về giày của Jordan.

Mars Blackmon – một nhân vật luôn tràn đầy năng lượng, thuần Brooklyn này đã làm nổi bật ngược lại hình ảnh của một Jordan điềm đạm và lạnh lùng. Bộ đôi này được xem là minh chứng rõ ràng nhất cho việc những đôi Jordan có thể được mang để thi đấu đúng với mục đích mà nó được tạo ra (Michael Jordan) nhưng vẫn sẽ cực kì nổi bật khi ra khỏi sân bóng. Khi ra ngoài, ngay lập tức đôi giày sẽ trở thành một món phụ kiện thời trang.

Và nhờ vào những đoạn quảng cáo đó, cách nhìn nhận của mọi người dành cho giày bóng rổ nói chung và giày Jordan nói riêng đã thay đổi.

Spike Lee kể về nguồn gốc của cái tên Mars, nó bắt nguồn từ một bộ phim mà ông đạo diễn vào năm 1986 – She’s gotta have it. Bộ phim hài-tình cảm này kể về cô gái mang tên Nola Darling đang mở rộng những mối quan hệ của mình. Có 3 người mà cô ấy đang phát triển tình cảm và một trong số đó mang tên Mars. Tuy nhiên, 2 người sau đây đã khơi gợi ý tưởng “Mars – Jordan” cho Spike Lee, đó là Jim Riswold và Bill Davenport. Và có thể nói Jim và Bill đã vô tình góp phần thúc đẩy nền văn hóa giày bóng rổ thời trang lúc bấy giờ thay đổi với ý tưởng kết hợp giữa Michael Jordan và Mars Blackmon lại thành một bộ đôi hoàn hảo.

30 năm sau, Spike Lee quyết định tổ chức lễ kỷ niệm cho bộ phim She’s gotta have it cũng như đánh dấu kỉ niệm ấn tượng này bằng cách tái hợp với Jordan Brand và cho ra đời một phiên bản Air Jordan 1 đặc biệt.

Được úp mở trên IG của Spike Lee, phiên bản Air Jordan 1 mang phối màu Navy/Black có thể khiến một số người nhầm với phối màu Blue Royal đắt giá. Spike Lee cũng tiết lộ một số chi tiết nổi bật của đôi giày gồm phần lưỡi gà được đánh số 1/3 – với ý nghĩa Mars (Spike Lee) là 1 trong 3 người tình của Nola Darling. Mặt trong của lưỡi gà là logo “40 Acres and a Mule”, và gương mặt của Mars Blackmon lại một lần nữa xuất hiện ở vị trí gót giày.

Phiên bản Air Jordan 1 “She’s gotta have it” không được phát hành đơn lẻ mà sẽ kèm theo một BST cùng tên với bộ phim. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa biết được BST này sẽ bao gồm những gì ngoài giày. Mức giá bán lẻ của BST này được ấn định vào khoảng $300 và sẽ được phát hành độc quyền tại 40 Acres and a Mule vào ngày 16/6 lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương) với số lượng cực kì ít ỏi.

Related Post