Nike có nguy cơ đánh mất vị trí đầu trong ngành công nghiệp sneaker hiện tại

Khó có thể tin được gã khổng lồ này sẽ đánh mất ngôi vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp giày dép hiện tại. Tuy nhiên, với những báo cáo ngắn được cung cấp gần đây, không ít nhà đầu tư đang lo lắng về việc liệu công ty này có thể trụ được trong danh sách đầu bảng trên thị trường nữa không. Bất chấp việc tổng doanh thu của các nhánh sản phẩm tăng 6% chỉ trong quý 4 năm ngoái, Nike vẫn chưa đạt được kì vọng của hầu hết mọi người và trong số đó có cả cộng đồng sneakerhead. Các chuyên gia phân tích của Business Insider đã phân tích và chỉ ra một vài lí do khiến cho Nike đang phải trải qua giai đoạn có thể nói là khó khăn nhất từ trước đến nay.

nike-faces-problems-with-signs-of-slow-growth-1

 • Sự cạnh tranh từ các thương hiệu khác đang gia tăng
  Không khó để có thể nhìn ra việc này, mặc dù Nike là ông lớn nhưng adidas và Under Armour cũng không bỏ cuộc và gần đây, cả 2 thương hiệu này cũng đã chiếm được 1 phần thị phần của Nike trước đây. adidas vừa tuyên bố thiết lập quan hệ lâu dài và bền vững với Kanye West – một trong những người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng nhất từ trước đến nay. Còn Under Armour lôi kéo được Stephen Curry về đội của mình, cũng như một loạt các vận động viên, model nữ khác mà Nike thường ít khi chú ý đến.
  11111111111111111111
 • Vấn đề về hàng hóa tồn đọng trong các kho
  Số lượng sản phẩm được phát hành của Nike gần như có ở mỗi tuần, và điều này vô tình tạo ra khó khăn cho các sản phẩm cũ có thể được bán hết trước khi sản phẩm mới phát hành. Nếu muốn duy trì cân bằng, Nike cần phải quảng bá các sản phẩm của mình một cách hiệu quả hơn và tích cực hơn nữa.
  nike factory outlet sale aug 2015
 • Bóng rổ không còn sức hút như trước đây
  Môn thể thao vua của Nike đã mất đi sức hút vốn có của nó, những dòng giày Nike LeBron, KD,… tuy hỗ trợ người mang trong công nghệ tốt nhưng kiểu dáng không còn những đường nét tinh tế và thẩm mỹ như trước đây. Sự hiện đại và đậm chất công nghệ xuất hiện quá nhiều trong thiết kế. Theo báo cáo doanh số, nhánh hàng bóng rổ giảm 1% so với trước đây (12%-14%). Cứu cánh hiện tại cho nhánh sản phẩm bóng rổ chính là những mẫu Air Jordan, vớt vát với 18% . Jordan đã cứu vãn tình thế

giphy (1)

Với những yếu tố cơ bản được những nhà phân tích đưa ra, theo bạn liệu khả năng Nike vực dậy là có thể hay không thể? Gã khổng lồ sẽ sụp đổ sau hơn 3 thập kỉ thống trị ngành công nghiệp giày dép hay sẽ tiếp tục trụ lại trên bảng xếp hạng? Comment suy nghĩ của mình bên dưới nhé.

Related Post