Nike dự tính ‘đóng cửa’ NikeLab?

Một điều vô cùng bí ẩn vừa diễn ra đối với account Instagram của NikeLab – phân khúc các sản phẩm chất lượng cao cấp đến từ Nike – là toàn bộ hình ảnh trong tài khoản này đã bị xóa sạch. Dù account này vẫn còn đến 1,3 triệu người theo dõi nhưng lại không hề có một bài đăng nào, ít nhất là ở lúc này.

Nếu như bạn vẫn còn mơ hồ về các sản phẩm được phụ trách bởi NikeLab, thì đây là nơi ra lò của những bộ collab giữa Nike và các thương hiệu đầy tiếng tăm khác, hoặc là với những “nhân vật có tầm cỡ” (influencer).

Các sản phẩm của NikeLab thường khá hype, điển hình như BST Nike Air Force 1 hợp tác cùng Riccardo Tisci, collab với ACG, Pigalle,… hoặc các sản phẩm được đầu tư kĩ lưỡng về mặt công nghệ. Hầu hết các phát hành gắn mác NikeLab đều được bán ra với số lượng có hạn, và để có thể mua được thì người mua cần phải sở hữu những activate code để kích hoạt và nhận được hướng dẫn để làm theo sau đó. Hiện tại NikeLab đã có retailer ở những thành phố lớn trên toàn thế giới như Thượng Hải, New York, Milan,…

Vụ lùm xùm gần đây nhất của NikeLab không hẳn là do NikeLab mà là do bên còn lại. Chắc hẳn ai cũng còn nhớ cáo buộc tấn công tình dục của A$AP Bari – founder của VLONE và trong thời điểm diễn ra, Bari còn là một đối tác làm ăn của Nike, cụ thể hơn là những sản phẩm đầu tiên của BST Nike x VLONE như phiên bản Nike Air Force 1 đã được ra mắt. Khi vụ việc vỡ lẽ, Nike cũng đã thông báo rằng chấm dứt các mối quan hệ với A$AP Bari.

Mặc dù IG của NikeLab nay đã hoàn toàn trống trơn nhưng theo như thông tin phát hành của BST Off-White x Nike thì các retailer của NikeLab vẫn sẽ tiếp tục bán các sản phẩm này. Nike cũng không lên tiếng về vấn đề Instagram “vườn không nhà trống” của NikeLab, rất có thể đây sẽ là một chiêu trò gây tò mò cho cộng đồng nhằm thu hút sự chú ý về một dự án nào đó sắp diễn ra.

Related Post