Pallas – Thương hiệu trang sức thủ công mang cảm hứng thần thoại Hy Lạp

Pallas là thương hiệu trang sức thủ công của Việt Nam. Các sản phẩm của Pallas mang đậm cảm hứng thần thoại Hy Lạp với sự tinh xảo trong chế tác và thiết kế đầy ý nghĩa.

Cái tên Pallas bắt nguồn từ tên hiệu của nữ thần Athena trong thần thoại Hy Lạp cổ đại. Athena là con gái của vua thần Zeus; là thần của trí tuệ và thủ công mỹ nghệ. Nữ thần Athena đã dạy cho dân chúng các kiến thức về khoa học và các nghề thủ công. Dựa trên câu chuyện đó, cái tên Pallas được đặt cho thương hiệu nhằm thể hiện mục tiêu làm ra những món trang sức có chất lượng tốt nhất, sáng tạo nhất  và luôn cố gắng làm hài lòng mọi người nhất; như cái cách mà nữ thần Athena đã làm trong thần thoại Hy Lạp.

Như một quy chuẩn riêng, Pallas đặt ra bốn yếu tố mà bất cứ món trang sức nào của hãng cũng đều phải có, bao gồm:

  • Ý tưởng độc đáo
  • Ý nghĩa cụ thể
  • Chất lượng cao
  • Giá thành tương xứng

Cho season đầu tiên, Pallas mang đến một mẫu nhẫn bạc được chế tác thủ công với hình ảnh con rắn nuốt đuôi của chính mình, lấy cảm hứng từ biểu tượng cổ Ouroboros. Season này có tên Circle of Life

File thiết kế đầy chi tiết

Circle of Life – Vòng-Đời! Biểu tượng Ouroboros với hình ảnh con rắn tự nuốt đuôi của chính mình mang ý nghĩa về sự tuần hoàn và bất tử. Ý nghĩa của Ouroboros được dùng để lý giải cho nhiều vấn đề trong cuộc sống, như sự sinh ra và phát triển của vũ trụ, của vòng đời con người; lý giải cho tồn tại và phát triển, cho quá khứ và tương lai.

Nhưng với Pallas, Ouroboros được lý giải trong phạm trù về thời trang. Ouroboros tự sinh ra và tự mất đi; quá khứ cũng chính là tương lai;  sự phát triển cũng chính là hiện tại. Tương tự như thế, thời trang là một vòng tuần hoàn, cái xu hướng ở hiện tại cũng là thứ đã lỗi thời trong quá khứ, và cũng là thứ sẽ lỗi thời trong tương lai. Xấu hay đẹp, mốt hay quê, tất cả đều là một. Chính vì thế, hãy tự cảm nhận thời trang, tự nhìn vào bên trong mình và ăn mặc theo chính bản sắc của mỗi người.

Về công đoạn chế tác, mẫu nhẫn Ouroboros của Pallas được sản xuất hoàn toàn thủ công bởi nghệ nhân Ngô Anh Khôi – người đã làm nên chiếc mấn Hạc chạm khắc tinh xảo cho hoa hậu Phạm Hương trong cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ 2015.

Còn với chất liệu, nhẫn được làm từ Bạc 925 – với 92,5% là bạc kết hợp cùng các nguyên tố kim loại khác. Bạc 925 giữ lại được những đặc tính về vẻ đẹp và độ bền của bạc nguyên chất, đồng thời bổ sung thêm các nguyên tố kim loại khác nhằm làm tăng độ cứng (bạc nguyên chất bản chất rất mềm, dễ bẻ cong). Chính vì thế, Bạc 925 là loại chất liệu thường được sử dụng để chế tác các loại trang sức, đặc biệt là trang sức có thiết kế tinh xảo, độ chi tiết cao.

Hiện Pallas đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để có thể chính thức cho ra mắt sản phẩm vào tuần sau. HNBMG sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tiếp theo trong bài viết tới, các bạn nhớ đón xem nhé!

UPDATE: Nhẫn sẽ được release với số lượng 50 chiếc vào ngày 14/06 và 19-20/06:

  • 14/06: Phát hành online 15 chiếc qua hình thức raffle tại fanpage của Pallas
  • 19-20/06: Phát hành 35 chiếc tại cửa hàng T.P.C Sài Gòn (207/7 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1)
  • Giá bán lẻ: 2,499,000đ

Fanpage của Pallas: Facebok.com/PallasOfficial

Related Post