Review: Air Jordan 4 “White Cement” 2016 – Nike Air trở lại

Tuy có phần hơi muộn nhưng “better late than never”, có vẫn hơn không. #HNBMG sẽ tiếp tục chuyên mục Review với một phiên bản Air Jordan vừa ra mắt cách đây 1 tuần – Air Jordan 4 “White Cement” 2016 với logo Nike Air phía sau gót. Phiên bản này trở thành một trong những phát hành đầu năm 2016 thu hút sự chú ý của giới chơi giày trong nước lẫn quốc tế nhờ vào việc đem logo Nike Air trở lại, thay thế cho logo Jumpman ở phía sau gót. Cách đây 3 năm, phiên bản Air Jordan 3 “White Cement” đã làm điều tương tự, vậy thì hãy cùng xem liệu phiên bản Air Jordan “White Cement” này có đạt được thành công như người đi trước không?

IMG_3693

Phiên bản White Cement ’89 lần này xuất hiện cùng chiếc hộp quen thuộc của dòng Air Jordan 4. Chúng ta sẽ bỏ qua cái hộp do không có chi tiết nào đáng chú ý cả.

IMG_3679

Có vẻ như trong lúc chụp review thì CTV của #HNBMG hơi đói, nên đành đổi địa điểm từ sân nhà sang… phá lấu cổng trường Marie Curie. Nhưng không sao cả, CTV của chúng ta vẫn vui chơi không quên nhiệm vụ – khui nắp hộp và chụp ngay 1 tấm. Một hangtag đi kèm theo giày như những phiên bản 3s và 4s khác. Tuy nhiên, là một phiên bản có logo Nike Air nhưng hangtag lại là hình Jumpman, có thể nói đây là khuyết điểm lớn nhất và khiến một số đầu giày có hơi thất vọng.

IMG_3682

Ăn xong rồi, về thôi. Trở lại với sân nhà, giày đã được lấy ra khỏi hộp. So với phiên bản 2012, chất liệu không có quá nhiều thay đổi, vẫn là full grain leather. Màu trắng vẫn giữ nguyên và không có quá nhiều thay đổi.

IMG_3681

Form giày, được xác nhận là giống với phiên bản OG nhất trong số các phiên bản retro được phát hành. Màu sắc cũng không có nhiều thay đổi, chỉ duy nhất tone màu xám trở về giống với phiên bản OG hơn phiên bản 2012 (đậm hơn).

IMG_3680

Đây chính là điều biến phiên bản này trở nên đặc biệt trong giới chơi giày – logo Nike Air phía sau gót. Khác với logo Jumpman, logo này đại diện cho cái “cội nguồn”, cái bắt đầu mọi thứ. Đó chính là lí do phiên bản này được rất nhiều người yêu thích và quyết tâm mua cho được 1 đôi ngay khi thông tin leak vừa xuất hiện.

Cận cảnh:

IMG_3687

IMG_3689

IMG_3683

Điểm sáng thứ 2 chính là phần đế giày. Nếu như các fan đã bực tức vì phiên bản Air Jordan 3 White Cement ’88 ra mắt 3 năm trước chỉ thay phần gót là Nike Air nhưng lại bỏ sót phần đế JORDAN thì ở phiên bản Air Jordan 4 White Cement ’89 này, phần đế đã được đổi thành logo Nike (hình dưới).  IMG_3691

Ngoài ra thì phần lót giày cũng xuất hiện logo Nike, khá là hợp với theme của toàn bộ đôi giày.

FullSizeRender

Tổng kết: Đối với các fan của 4s, phiên bản này sẽ là một phiên bản must cop. Đối với các collector, phiên bản này đáng mua. Với những người bình thường không phải fan 4s, phiên bản này nên mua nếu cảm thấy thích. Nói thẳng ra  thì với mức giá $220, Jordan Brand đã cho chúng ta một phiên bản OG Retro khá là xứng đáng. Fan của Jordan 4 đâu hãy cho tôi thấy cánh tay của các bạn nào.

#HNBMG xin gửi lời cảm ơn đến CTV Trần Nguyễn Hướng Dương cùng những hình ảnh mà bạn đã cung cấp. Rất mong được hợp tác cùng bạn về sau nữa.

Related Post