Tịch thu nhiều kiện hàng Air Jordan giả với tổng giá trị hơn $54,000

Theo U.S Customs and Borders Protection (CBP) cho biết, có 7 kiện hàng vận chuyển giày Air Jordan vừa bị tạm giữ tại sân bay quốc tế Washington Dulles. Tất cả 7 kiện hàng này có xuất xứ từ Trung Quốc và được gửi đến một địa chỉ ở Alexandria, Virginia. Tổng giá trị của kiện hàng này, được tính theo giá bán lẻ dự kiến (suggested retail price) lên đến $54,715 và có đến 400 đôi Air Jordan giả, với rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng.

Lô hàng này sau khi được CBP kiểm tra và xác nhận với Nike thì đã chắc chắn rằng toàn bộ đều là hàng giả. Một số mẫu Air Jordan 11 rất được ưa chuộng cũng xuất hiện trong danh sách và được xem là mối nguy hại tiềm tàng đối với người tiêu dùng, đặc biệt là những ai yêu giày và sưu tầm giày.

Trong năm 2016, CBP đã tịch thu những kiện hàng vi phạm đến quyền tác giả và quyền sở hữu thương hiệu có tổng giá trị lên đến 3.8 triệu đô la. Theo phát ngôn viên của CBP, hàng giả, hàng nhái được xem là một mối nguy hại đến nền kinh tế nước nhà cũng như đến tiếng tăm của thương hiệu và quyền lợi, sức khỏe và độ an toàn của người tiêu dùng.

Related Post