Top 10 đôi giày có giá cao nhất trên thị trường resell năm 2016 –

Sau khi năm 2016 khép lại, StockX – website chuyên thống kê và price check về giá giày trên thị trường resell (dựa vào các chợ điện tử như eBay, amazon,…) đã nhanh chóng lập một bản báo cáo về top 10 mẫu giày sở hữu giá resell cao nhất trong năm 2016. Theo tổng kết, Yeezy và Jordan là 2 cái tên thống trị bảng xếp hạng về mức giá và số tiền người mua chịu bỏ ra, trong đó, Yeezy Boost 350 V2 “Beluga” là phiên bản với tổng tiền resell thu về vượt mốc $2,500,000, cụ thể là $2,555,153 và đây chỉ mới là con số thu được từ eBay. Đứng thứ nhì là Air Jordan 12 Retro “Master”, một phiên bản Air Jordan 12 gây bất ngờ về độ hot và sức hút người tiêu dùng, nắm tổng số tiền thu được thông qua việc resell là $2,028,545.

Một điều đáng chú ý trong danh sách trên chính là sự vắng mặt của cái tên gây bão trong năm 2016 – NMD. Mặc dù các phiên bản NMD đều rất được chuộng và luôn cháy hàng mỗi đợt ra mắt nhưng đáng buồn là không có phiên bản nào lọt vào danh sách này. Tuy nhiên đây chỉ là bảng xếp hạng dựa trên số liệu thống kê từ eBay, chỉ mang tính tham khảo.

Danh sách tiếp theo chính là Top 10 Most Valuable Sneakers. Danh sách này có phần đa dạng hơn khi có sự xuất hiện của ASICS, NMD, Yeezy, Nike/Jordan. Ở vị trí thứ nhất và thứ nhì chính là phiên bản Nike với công nghệ auto lacing đột phá – Nike HyperAdapt 1.0. Vị trí thứ ba dành cho adidas NMD Boost “Red Apple”. Các vị trí còn lại chia đều cho Jordan, Yeezy và một số thiết kế NMD khác. ASICS lọt vào bảng xếp hạng lẻ loi ở vị trí thứ 7 dành cho phiên bản Ronnie Fieg x ASICS Gel Lyte 3 “Super Green” một cách đáng ngạc nhiên.

Nike Air MAG không lọt vào danh sách trên vì không được phát hành thông qua các cửa hàng bán lẻ nhưng với mức giá $30,568 đạt được trong lần đấu giá ra mắt vào năm 2016 nên phiên bản này đã xuất hiện trong top 10 nhưng dưới hạng mục “Honorable Mention”.

Related Post