20 lỗi nhà máy dở khóc dở cười của Jordan Brand

Dù là một thương hiệu lớn nhưng đôi khi, các công nhân lẫn QC (người kiểm tra thành phẩm) cũng làm cho Jordan Brand được một phen muối mặt với các sản phẩm bị lỗi trong khâu sản xuất. Không bàn đến những lỗi như lệch đường chỉ may hay quên bỏ extra lace vào, dưới đây là 20 lỗi thực sự khó hiểu khi qua mặt được anh chàng QC:

1. Tag “Jumpman- Jordan” bị thêu ngược:

SAMSUNG

Đây là lỗi khá phổ biến trên các dòng Jordan 11, hầu như phối màu nào của 11s cũng có 1-2 đôi gặp tình trạng này

2. Số 23 nằm sai vị trí: x2

Nếu không phải là fan của dòng Jordan 7, bạn sẽ khó mà để ý chi tiết này, thế nhưng phiên bản Jordan 7 Orlando Magic trên đây có số 23 ở chiếc bên phải nằm sai góc.

3. Chỉ có 1-2-3, không có 4-5-6 ở phần gót của đôi Jordan 20 Stealth này: x3Lẽ ra, nó phải nhìn như thế này, để kỉ niệm chuỗi three-peats thứ 2 của Chicago Bullsx214. Air Jordan 8 “Bug Bunny”x4

Lưỡi gà chiếc bên phải đã bị thêu nhầm logo của Air Jordan 8 “Chrome”, trông cũng hay ho phết đó chứ.

5. Air Jordan 14 Low UNC x5

Là một chi tiết nhỏ nằm dưới đế giày thôi và có lẽ khó ai nhận ra, nhưng điều này cũng khiến các collector điên đầu lên đấy.

6. Air Jordan 4 “Mars” và phần lưới sai màu:x6

Cũng không tệ lắm, thậm chí có khi còn đẹp hơn màu gốc ấy chứ.

7.Jumpman đã “nhảy” khỏi mũi giày của phiên bản 14s này rồi:x78. Lưỡi gà của phiên bản Jordan 7 Olympic này có chút trống vắng: x8Nếu vẫn chưa nhìn ra, thì vấn đề ở đây là việc cô công nhân đã quên thêu chữ AIR xen giữa vào chữ JORDAN ở chiếc bên phải mất rồi.

9. Lại là một phiên bản Air Jordan 8 khác gặp vấn đề:x9Như các bạn đã thấy,  lắp ghép ngược có vẻ là thú vui của những công nhân nhà máy.

10. Một trong những phiên bản Jordan 3 đẹp nhất mọi thời đại – Black Cement- cũng có chút trục trặc:x10Có vẻ như ai đó đã dán nhầm vị trí chữ I và đã sửa sai cho việc đó bằng một cách không khéo léo lắm.

11. Air Jordan 9 DB x11Tuy chỉ được sản xuất với số lượng khá ít ỏi,  thế nhưng điều đó cũng không khiến cho việc kiểm tra những phát hành này trở nên kĩ lưỡng hơn với phần tag “Pollito” bị thêu ngược

12. Lần này không phải là giày, đây là tag giày của Air Jordan 11 DMP:x12Lỗi: Sai ngày tháng dập chìm trên tag.
Đây là phiên bản Jordan 11 kỉ niệm chức vô địch đầu tiên của MJ sau khi quay trở lại từ lúc giải nghệ vào ngày 26/6/1996. Điều đáng chú ý ở đây là trên thực tế, Chicago Bulls giành chức vô địch này vào ngày 16/6 năm đó.

13. Đế của Air Jordan 10 Chicago mất chữ :x13

Đế ngoài của dòng Jordan 10 là một trong những phần có độ sắc sảo cao nhất trên đôi giày, tuy nhiên ai đó đã làm biến mất một cách bí ẩn chữ N trong “Championship”.

14. Air Jordan 7 Raptor và lỗ xỏ dây tàng hình:x14

Lần thứ 3 Air Jordan 7 xuất hiện trong bài viết này, và lý do đôi giày này lên sóng là vì sự vắng mặt lỗ xỏ dây trên cổ giày. Hầu hết những người mang 7s đều không xỏ dây ở những lỗ trên cùng này, thế nhưng ít ra Jordan Brand cũng nên cho họ sự tuỳ biến chứ.

15. Sai chính tả trên hộp của Jordan 11 “Space Jam”x15Không rõ đây là lỗi hay là một sự hài hước của bộ phận gõ chữ khi hộp giày có ghi chữ Jor-DNA. Phiên bản này còn từng bị tình nghi là fake, thế nhưng nó là một đôi Jordan authentic 100%

16. Jordan 1 Royal Blue và tag Shadow:x16Ngay cả các phiên bản OG cũng gặp tình trạng thêu thùa may vá nhầm.

17. Air Jordan 7 Bordeaux và lưỡi gà trống trơn: x17Ít ra thì cậu bạn ở mục số 8 vẫn may mắn hơn khi chỉ thiếu mỗi chữ AIR trên lưỡi.

18. Air Jordan 7 DMP: x18

Lỗi buồn cười nhất ở trong bài. Khoảnh khắc được nhắc đến ở pack này là khi Michael Jordan giành được 64 điểm trong một trận đấu tuyệt vời với Orlando Magic, và nó diễn ra vào ngày 16/1/1993. Thậm chí MJ còn không có trận đấu nào diễn ra vào ngày 4/3 năm đó.

19. Jordan 8 Aqua lại xuất hiện một lần nữa:x19

 

Có bao giờ bạn phải chờ cả chục năm cho một bản retro và sau đó nhận được một thứ như thế này?

20. Jordan 11 Concord đưa khái niệm ráp đế lên một tầm cao mới:x20

Lý do phối màu này được đặt tên là Concord là vì màu tím của phần outsole. Và một nhân viên nhà máy nào đó đã ráp đế của một đôi Jordan 11 khác- “Nightshade”- hay quen thuộc hơn với các bạn qua cái tên Snakeskin – vào đôi Concord Low này.

 

 

 

 

 

Related Post