Air Jordan 1 “Not For Resale” – đỉnh cao của sự châm biếm

Một khi mà bạn đã đặt chân vào cuộc chơi sneakers, có một thứ mà bạn nên làm quen: Reseller. Đúng với tên gọi, đây là những người bán lại, và họ chiếm phần lớn trong cuộc chơi giày của bạn. Bởi lẽ, reseller “chân chính” cho bạn cơ hội thứ 2 để sở hữu được một phát hành với số lượng giới hạn, dĩ nhiên là với mức giá cao hơn bình thường. Điều này vô tình biến cuộc chơi dễ hơn và cũng khó hơn trong một vài khía cạnh (thường là khó hơn vì số tiền mà bạn chi cho reseller thường sẽ gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba cái giá bán lẻ của món đồ).

Và để tri ân đến nền văn hóa “resell” cùng các reseller “chân chính”, Nike đã cho ra mắt một phiên bản Air Jordan 1 OG High Retro “Not For Resale”.

Trước khi đề cập đến những điểm nhấn của đôi giày, hãy cùng lướt qua vẻ ngoài. Với kiểu dáng nguyên gốc của Air Jordan OG High, đôi giày sở hữu phối màu Trắng/Đen kết hợp với một chút nổi bật mà màu Vàng mang đến. Tuy nhiên, màu sắc không phải điều đáng chú ý ở thiết kế này.

Đập vào mắt người xem sẽ là dòng chữ “Not For Resale” được hiển thị dưới dạng font Helvetica – rất quen thuộc với những thiết kế đến từ Virgil Abloh. Ngay trên mũi giày sẽ là 2 chữ “Please Crease” đặt ở mỗi chiếc, tương tự với lưỡi gà là “Wear Me” và phía sau gót là “No Photos”.

Và phần ấn tượng nhất, đó chính là mặc dù mang ý nghĩa “Not For Resale”, nhưng đôi giày được tiết lộ rằng chỉ phát hành với số lượng có hạn. Chính điều này đã giúp cho thông điệp trên đôi giày thật sự ý nghĩa, dẫu biết rằng việc resell trên thị trường và trong cộng đồng gần như không thể ngăn cản.

Air Jordan 1 OG High Retro “Not For Resale” được dự kiến sẽ có mặt vào dịp lễ cuối năm nay, với mức giá đặc trưng của Air Jordan 1 là $160.

Related Post