Air Jordan 5 “Michigan Fab Five” – Những Hình Ảnh Cận Cảnh Đầu Tiên

Xuất hiện lần đầu tiên trên Twitter của DJ Khaled, Air Jordan 5 “Fab Five” có nét tương tự với một phiên bản Air Jordan 5 khá nổi tiếng khác là “T23”. Mặc dù đôi giày không được phát hành rộng rãi nhưng toàn bộ hình ảnh chi tiết về phiên bản đặc biệt này đã được đăng tải trên website chính thức của Nike.

Đi theo đúng cái tên mà đôi giày được đặt cho, Air Jordan 5 “Fab Five” tham chiếu đội hình mạnh nhất của Michigan năm 1991. Đây là đội bóng rổ đến từ trường đại học Michigan, bao gồm 5 cầu thủ started là Jimmy King, Jalen Rose, Chris Webber, Ray Jackson, Juwan Howard. Michigan Fab 5 nổi tiếng không chỉ nhờ vào khả năng chơi bóng cực tốt mà còn về thái độ và sức ảnh hưởng on/off-court. Đây cũng là đội bóng rổ đầu tiên đi đầu trong quần bóng rổ kiểu mới* kết hợp với các loại sneaker.

*Quần bóng rổ kiểu mới: dạng quần thi đấu có chiều dài qua đầu gối, trước năm 1991, quần thi đấu là loại quần ngắn ngang bắp chân.

Air Jordan 5 “Fab Five” mang phối màu đồng phục của Michigan Wolverines, đồng thời trên lưỡi gà của giày là một kí tự “M” đại diện cho “Michigan”, thay thế logo Jumpman; phía sau gót giày là logo “five times” quen thuộc mà các cầu thủ của Fab Five vẫn thường dùng.

Tinker Hatfield là người thiết kế phiên bản này và ông dành tặng nó cho người thân cũng như bạn bè của mình, biến phiên bản này trở thành một phiên bản “Family & Friends” mà nhiều người mơ ước. Tinker Hatfield cũng nhận xét về Michigan Fab Five như sau: “Nếu bạn đã từng xem qua các mùa giải bóng rổ đại học đầu những năm 90’s, cái tên Michigan Fab Five sẽ gắn liền với bạn. Họ mang đến một lối chơi mới, một cá tính mới trong những trận đấu mà chưa bao giờ xuất hiện trước đó ở cấp độ đại học. Và họ đã trở thành một đội bóng tiêu biểu khi nhắc đến các giải đấu cấp độ đại học.”

Related Post