Now Reading
Bản tin công nghệ: Reebok Hexalite Technology – Nguồn gốc và sự phát triển của công nghệ đệm "tổ ong"

Bản tin công nghệ: Reebok Hexalite Technology – Nguồn gốc và sự phát triển của công nghệ đệm "tổ ong"

Nếu bạn là đầu giày, hay cụ thể hơn là một fan của thương hiệu Reebok, chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ gì với công nghệ “Hexalite”. Thế nhưng nếu bạn là một người mới nhập môn thì đây là bài viết để bạn tham khảo và hiểu được công nghệ Hexalite là gì. Bây giờ hãy cùng #HNBMG tìm hiểu về Hexalite nào.

“Tổ ong chính là dạng hình thể bền vững nhất nhưng cũng nhẹ nhất. Được điều chỉnh để phù hợp, nó đã trở thành tiền đề cho việc phát triển công nghệ Hexalite. Với kiểu thiết kế giúp giảm thiểu lực phản hồi và lan tỏa lực trên diện tích lớn tốt hơn EVA và PU. Kết quả cho ra đời một bộ đệm êm và nhẹ hỗ trợ cho hiệu suất hoạt động tối đa” – Reebok (Nguyên văn:“The honeycomb is one of the strongest yet lightest shapes found in nature. With modification, it was the theory behind the development of Reebok’s Hexalite technology. The Hexalite honeycomb design spreads shock over a larger area than EVA or polyurethane. As a result it combines cushioning and light weight for superb performance.” -Reebok)

reebok_hexalite_03

Nối tiếp thành công của công nghệ ERS (Energy Return System), Reebok ra mắt công nghệ Hexalite vào năm 1990 trên 4 mẫu giày: Reebok Court Victory, Reebok Pump Aerobic Lite Reebok Pump AXT Reebok Pump SXT.

Reebok Court Victory:

reebok-reserve-pump-heritage-court-victory-pump-1

 

Reebok Pump Aerobic Lite:

reebok-pump-aerobic-lite-white-gold-1

 

Reebok Pump AXT Crosstrainer: Reebok-Pump-AXT-Big-Green-Purple-4

 

Reebok Pump SXT Crosstrainer:

reebok-pump-sxt-mid

Những năm sau đó, công nghệ Hexalite được sử dụng cho Reebok Pump RunningReebok Pump Walking, cũng như 2 mẫu giày bóng rổ là Reebok Pump Omni Zone IIReebok Pump Omni Lite.

 Reebok Pump Running:

reekbok-pump-running-dual-sneakers

Reebok Pump Walking:

reebok_pump_walking

Reebok Omni Zone II:

reebok-pump-omni-zone-2

Reebok Omni Lite:

rbk_omnipump_wht1

Theo như Reebok cho biết, Hexalite có độ bền gấp 4 lần so với xốp EVA đồng thời hấp thụ hơn 23% lực tác động lên. Cấu trúc tổ ong được tăng cường bởi một tấm phim Urethane có độ chắc chắn nhằm hạn chế độ đàn hồi liên tục dẫn đến mất khả năng trở về hình thái ban đầu (nói cách khác là bộ đệm bị xẹp và không còn êm nữa).

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA HEXALITE VỚI CÁI TÊN MỚI: HEXARIDE.

Hexalite vẫ hiện diện trong những đôi giày sau này của Reebok nhưng với một cái tên mới: Hexaride. Về cơ bản, Hexaride là một hệ thống đệm với thiết kế lõi trong là những khối lục giác nối với nhau, lớp khí bên trong Hexaride được một tấm film Urethane nhằm hạn chế việc xẹp và mất chức năng của bộ đệm. Kết quả cho chúng ta một bộ đệm tương tự hexalite nhưng chắc chắn hơn, cứng cáp hơn mà vẫn tạo cảm giác thoải mái cho bàn chân.

Nguồn: Counterkicks.com

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll To Top