Biệt đội Jordan MTM và đôi giày dành riêng cho Tổng thống Hoa Kì

Mới đây hẳn đã rộ tin đồn về một đôi giày có số lượng 1 on 1, nghĩa là chỉ một đôi trên toàn thế giới, được thiết kế dành riêng cho người đàn ông quyền lực nhất nhì thế giới – Barrack Obama. Vậy trước khi đến với nhân vật chính, chúng ta cũng nên biết qua một chút về biệt đội Jordan MTM – đội ngũ thiết kế chính của sản phẩm này.

jordan-mtm1-620x433

Nguồn gốc cái tên MTM xuất phát từ viết tắt của 3 gương mặt lão làng Mark Parker, Tinker Hatfield và Michael Jordan ý chỉ sự hợp tác của bộ ba là nền móng cho cả dự án. Vấn đề ở đây là liệu nó chỉ dừng lại ở con số một, một đôi duy nhất, một sản phẩm duy nhất hay sẽ là một dòng sản phẩm kéo dài dành riêng cho Tổng thống Hoa Kì và tương lai có thể sẽ là một nhánh sản phẩm chất lượng cao được phép phát hành của Jordan. Điều này đã từng xảy ra với Nike HTM – Hiroshi Fujiwara, Tinker Hatfield và Mark Parker – nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cực cao cũng như số lượng cực kì ít ỏi mà tiêu biểu nhất là Nike HTM Zoom Macropus (chỉ 1,505 đôi được phát hành)

jordan-mtm

Sơ lược về người đàn ông của toàn thế giới, Tổng thống Hoa Kì đương nhiệm – Barrack Obama –  đắc cử lần đầu năm 2008 và là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào chức vụ này. Bên cạnh việc là một chính trị gia tài ba, ông còn giỏi về khoản thể thao và đặc biệt là bóng rổ, ngoài ra ông còn là fan cứng của Chicago Bulls cũng như các sản phẩm mang thương hiệu Jordan.

Vào năm 2012, đạo diễn Spike Lee a.k.a. Mars Blackmon đã đăng một tấm ảnh lên twitter của mình cho thấy thiết kế Air Jordan Spiz’ike “Bordeaux” cùng hộp gỗ khắc con dấu của Tổng thống cùng chữ kí của Michael Jordan. Không lâu sau đó ngài Tổng thống đã rất vui vẻ khi nhận được món quà này.

jordan-spizike-pack-for-barack-obama-1

obama-jordans

Từ đó đến nay đã là 3 năm, những tưởng mọi thứ đã nguội từ ấy nhưng giờ đây lại một lần nữa, một sản phẩm cho ngài Obama lại được ra mắt nhân dịp ông tham quan Tổng hành dinh của Nike tại Beaverton thứ 6 vừa qua. Sau chuyến tham quan, ông được tặng một đôi Air Jordan 11Lab4 phiên bản đặc biệt với hộp cứng mặt trong hộp giày in con dấu của Tổng thống. Liệu đây chỉ là một tặng phẩm ngẫu hứng hay sẽ như tôi nói ở trên kia, là mở đầu cho một dòng sản phẩm cao cấp của Jordan? Hãy cùng chờ xem.

sneaker-box-president-jordan-11lab4

barack-knows

Related Post