Bức tâm thư của Matthew Walzer gửi đến Nike đã thành hiện thực sau 2 năm

Nike vừa cho ra mắt Nike Air Precision Flyease, là thiết kế thuộc hạng mục giày bóng rổ mới nhất của hãng. Dòng giày này được ra đời với mục đích tiếp cận và hỗ trợ những vận động viên với các vấn đề về thần kinh/não bộ.

Công nghệ Flyease đã từng xuất hiện ở mẫu LeBron Soldier 8 và loại bỏ được vấn đề thắt dây giày. Về cơ bản, thiết kế này đặt một khóa kéo (zipper) ở gót giày và kéo dài lên đến cổ giày, nối với phần strap ở cổ chân. Thay đổi này giúp cho việc mang vào/cởi ra của giày dễ dàng và nhanh, phù hợp với những vận động viên khuyết tật.

Ý tưởng này đến từ Matthew Walzer, một cậu bé bị mắc phải căn bệnh bại não, người đã viết bức thư cho Nike với hi vọng thương hiệu này sẽ sản xuất ra một dòng giày nào đó phù hợp cho những vận động viên gặp rắc rối với các vấn đề về não bộ/thần kinh. Và bức thư này đã đến tai CEO Mark Parker.

Hiện tại, Nike Air Precision Flyease chỉ mới xuất hiện 2 phối màu là Đen/Trắng và Đỏ/Đen. Dòng giày này sử dụng bộ đệm Air đặt ở midsole, hỗ trợ cổ chân bằng đệm mút và strap ở cả midfoot lẫn cổ chân, cũng như zip kéo đặc trưng của hệ thống Flyease.

Mức giá cho Nike Air Precision Flyease cũng rất hỗ trợ khi chỉ $70, rẻ nhất trong gần như mọi mẫu giày bóng rổ đời mới ở thời điểm hiện tại.

Related Post