Câu chuyện và ý tưởng phía sau KD8

KD8 đã xuất hiện trước 1 khoảng thời gian với những hình ảnh được leak ra và đa số các phản hồi từ người đọc sau khi xem những hình ảnh đó chính là việc thiết kế quá kì lạ khi so sánh với những phiên bản KD trước đó và thậm chí KD8 có nét giống những mẫu giày chạy bộ Air Max.

nike-kd-8-sneakers-01

Chúng ta sẽ còn nói về ý tưởng thiết kế KD8, còn bây giờ sẽ là về những công nghệ được sử dụng cho KD8. Lần đầu tiên, Flyweave và Full-lenght Zoom Air được sử dụng trên cùng một mẫu giày. Flyweave, một cải tiến từ Flyknit, được sử dụng thành công trên dòng giày Jordan XX9. Full-lenght Zoom Air, bộ đệm được ưa chuộng do sự thoải mái tột độ và độ phản hồi cao. 2 công nghệ này sẽ hợp nhất trên KD8 hứa hẹn một màn trình diễn đặc sắc. Traction của dòng KD8 cũng chịu ảnh hưởng của Kobe X, những gai nhỏ tạo thành họa tiết xương cá (herringbone pattern) giúp cho đôi giày bám vững trên mọi mặt sân, indoor hoặc outdoor, mặt sân sạch hay dơ. Phần thiết kế cũng là một cải tiến, những “nốt” giữa đế chính là những vị trí bàn chân sẽ co duỗi, và những nốt này đóng vai trò là các “khớp” uốn theo các hoạt động của bàn chân.

nike-kd-8-sneakers-09nike-kd-8-sneakers-03nike-kd-8-sneakers-04

Chuyển qua phần thiết kế, KD8 được Leo Chang, nhà thiết kế những mẫu KD trước đây, hợp tác cùng Thomas Bell lấy ý tưởng để thiết kế phiên bản KD8 này dựa trên hình xăm của một con cọp răng kiếm trên chân Kevin Durant. Phần gót chân được hỗ trợ bởi 2 miếng “răng kiếm”.

nike-kd-8-sneakers-07nike-kd-8-sneakers-02

nike-kd-8-sneakers-05

Phối màu này được lấy ý tưởng từ chiếc Camaro V8 của Kevin Durant độ lại vào năm 2010. Đây là một trong 2 phối màu sẽ được phát hành trong thời gian tới, bên cạnh đó sẽ là phối màu “July 4th” hay còn được gọi là “USA”. Nếu bạn cảm thấy không hứng thú với cả 2 phối màu thì ngay bây giờ bạn cũng đã có thể tự tạo một phiên bản KD8 iD cho mình thông qua dịch vụ NikeID rồi.

 

Tên: Nike Air KD8 “V8”
Phối màu: University Red/Bright Crimson
Ngày phát hành: 11/7/2015
Giá: $180

Related Post