Chiếc Jacket đồng phục của Mod được tái thiết kế với cảm hứng Punk từ mastermind JAPAN

Với tên gọi chính thức Harrington Jacket, đây là một trong những item đặc trưng cho phong cách thời trang của 2 nhánh văn hóa Mod và Skinhead trong những thập niên 60 – 90 của Anh Quốc. Mẫu áo này ra đời vào khoãng thập niên 30, với Baracuta là một trong những thương hiệu được xem như cha đẻ của thiết kế.

Gần 90 năm sau, với sự nhen nhóm trở lại dù rất nhẹ nhàng của những nhánh văn hóa từng thống trị giới trẻ Anh Quốc một thời, mastermind JAPAN đã tìm đến Baracuta để mang đến những sáng tạo mới trên mẫu G9 Jacket – The Original Harrington.

Về cơ bản, Harrington Jacket là một chiếc áo có thiết kế đơn giản và phù hợp với cả dress-up hay casual. Thiết kế đặc trưng với 2 túi mổ có nắp, phần cổ cao có nút gài, tay và viền áo bo thun, độ dài ngang thắt lưng và đặc biệt nhất là lớp lót vải Tartan họa tiết kẻ bên trong.

Còn với thiết kế Harrington đến từ collab giữa mastermind JAPAN và Baracuta, tổng thể dáng áo được giữ nguyên nhưng có một vài chi tiết nhỏ được thay đổi, có vẻ như đến từ cảm hứng Double Rider Biker Jacket trên phong cách Punk mà Masaaki Homma (founder của mastermind JAPAN) luôn thưởng thức. Cụ thể, phần tay áo giờ đây được thiết kế thêm một dải khóa kéo như đúng trên Double Rider – cũng có tác dụng tương tự bo thun là thu hẹp tay áo, tránh gió lùa vào. Nhưng như này thì có vẻ hơi thừa thải về mặt công năng nhỉ?

Hai chiếc khóa kéo trên 2 ống tay có màu bạc xỉ ăn rơ cùng nét phong trần của thiết kế; khi mở ra sẽ để lộ 2 tên thương hiệu BARACUTA VÀ MASTERMIND.

Ngoài ra, áo còn có những chi tiết thay đổi khác ở mặt sau gồm thêm vào móc kim loại ngay phía dưới cổ áo, đi cùng branding Đầu Lâu Xương Chéo không thể thiếu trên các sản phẩm mastermind JAPAN. Chi tiết móc kim loại tưởng chừng nhỏ nhưng lại rất ăn rơ với tổng thể cảm hứng “cục xúc” từ phong Punk.

 

Hiện tại, mastermind JAPAN và cả Baracuta đều chưa đưa ra bất cứ thông tin phát hành nào cho chiếc áo này.

Related Post