Chuyện gì sẽ xảy ra khi phái nữ thiết kế lại Air Jordan 1 và Air Force 1

Hai phiên bản giày nổi tiếng và dễ nhận ra nhất trong lịch sử của Nike là Air Force 1 và Air Jordan 1. Trùng hợp thay, cả hai đều có xuất thân là giày bóng rổ. Tuy vậy, chúng nhanh chóng vượt ra ngoài biên giới của môn thể thao này, tạo nên nguồn cảm hứng cho vô số những phát hành và phối màu mới lạ.

Dự án tiếp theo của Nike dành cho hai thiết kế này có tên gọi “The 1 Reimagined”, với một nhóm nhỏ gồm 14 designer nữ tụ tập cùng nhau để thiết kế lại Air Force 1 và Air Jordan 1. Đi cùng họ còn có các chuyên viên về vật liệu và phối màu. Mục tiêu công việc là tạo nên 5 thiết kế mới cho mỗi dòng giày nêu trên, thoát khỏi những hình ảnh cũ của chúng.

Sau vài tuần làm việc cùng nhau, nhóm 14 designer đã đưa ra được 5 chủ đề mới cho từng mẫu giày, lần lượt là Explorer, Lover, Sage, Rebel và Jester.

Khó khăn lớn nhất của dự án này là làm sao để mỗi mẫu giày đều có phong cách riêng nhưng vẫn giữ được sự liên kết với các thiết kế còn lại trong pack.

Họ đã giải quyết vấn đề này bằng cách cho mỗi người thiết kế 1 đôi riêng biệt, sau đó thu thập các ý tưởng chỉnh sửa từ các thành viên còn lại để hoàn thiện nó.

Về phần phối màu và chất liệu, đội ngũ này cho biết lúc đầu đã thử nghiệm những màu sắc, chất liệu đặc biệt và nổi bật, nhưng cuối cùng lại quyết định chọn bảng màu nhẹ nhàng và trung tính.

BST là minh chứng cho sức mạnh của sự đa dạng và sáng tạo khi hợp tác cùng nhau của các designer nữ.

Air Jordan 1 và Air Force 1 “EXPLORER XX”

Phiên bản “Explorer” của Air Force 1 lược bỏ phần dây giày, thay vào đó là phần strap ở mu bàn chân và lưỡi gà lộ ra ngoài. Trong khi đó, Air Jordan 1 “Explorer” có cổ giày điều chỉnh chiều cao được, cùng chất liệu trong mờ thú vị.

 

Air Jordan 1 và Air Force 1 “LOVER XX”:

Cùng chia sẻ kiểu thiết kế giản lược, AF1 “Lover” mang đến cho chúng ta một đôi dép slip on hơi kì dị – trong khi đó AJ1 “Lover” lại cắt bỏ một mảng lớn trên upper và lược bỏ dây giày, cùng một số điểm trên thân giày được đúc nhựa để mang đến đủ độ ổn định và vững chắc.

 

Air Jordan 1 và Air Force 1 “SAGE XX”

AF1 “Sage” lại tiếp tục được lược bỏ dây giày, giảm size dấu Swoosh to truyền thống thành dấu Swoosh mini, trong khi đó lại tăng độ cao của đế giày lên 12mm so với bản gốc. AJ1 “Sage” cũng chia sẻ phong cách không dây giày, với những đường cắt và thêu hoàn thiện tốt cùng chất liệu sang trọng.

 

Air Jordan 1 và Air Force 1 “REBEL XX”

Với cảm hứng từ sự nổi loạn, AF1 “Rebel” đảo ngược toàn bộ hệ thống dây giày ra phía sau gót, mang cả phần lưỡi gà theo. Trong khi đó AJ1 “Rebel” mang đến một hiệu ứng thú vị, khi phần quai xỏ dây bị kéo lệch sang một bên và dải zip giúp mang giày dễ hơn.

 

Air Jordan 1 và Air Force 1 “JESTER XX”

Dấu Swoosh của AF1 “Jester” được đặt lệch xuống đế giày, cùng đường chỉ đôi tạo điểm nhấn. AJ1 Jester còn ấn tượng hơn thế nữa, lột xác hoàn toàn so với nguyên bản: thân giày được chuyển thành dạng boot có khóa kéo, logo Wings Jordan được đưa lên cao hơn gần sát cổ giày, và phần outsole thì được cắt xẻ gân guốc rất táo bạo.

Các bạn có thể đọc thêm về 14 NTK nữ này cũng như quá trình tạo nên 10 mẫu giày thuộc BST “The 1 Reimagined” tại đây.

Related Post