Có thể bạn chưa biết – Air Jordan XIX

0702_jordan101-xix_summary

Là một phiên bản có lịch sử khá trầm lặng do “sinh sau đẻ muộn”, thiết kế kì quặc, không phải do Tinker Hatfield thiết kế và Jordan không mang trên sân thi đấu. Jordan 19 là một trong số những phiên bản được ít người để mắt đến. Tuy nhiên nếu bạn bỏ qua Jordan 19, có lẽ bạn đã bỏ qua một đôi giày với nhiều cải tiến nhất của dòng Jordan Retro.

Air-Jordan-19

Ra đời vào năm 2004, sau khi Jordan tuyên bố giải nghệ, Air Jordan 19 là một phiên bản với kiểu dáng cách tân và có “nét” riêng. Sự kết hợp giữa leather, patent leather và công nghệ mới nhất lúc bấy giờ là Tech Flex, cùng bộ đệm Zoom Air ở gót và lòng bàn chân trước, đem lại cảm giác thoải mái cũng như hỗ trợ người mang.

jordan-19-rear

Jordan 19 được thiết kế bởi Tate Kuerbris, một designer của Nike. Thiết kế được lấy cảm hứng từ Black Mamba – sau này đã trở thành signature của Kobe Bryant. Ra mắt 3 phiên bản: Bản thường, bản cổ thấp và bản SE (bỏ đi phần lưới và quai gài đằng sau). Mức giá bán lẻ của bản thường là $165.

air-jordan-19-low-cement

Air Jordan 19 Low Cement

Đặc trưng của Jordan 19 là “mặt nạ” lưới, bọc quanh đôi giày và không thể tháo rời. Đây là một đặc điểm khác với 2 phiên bản Jordan 16 và Jordan 17 … Chất liệu của lớp lưới này gọi là Tech Flex, là một loại công nghệ được phát triển ở ngành công nghiệp ô tô, Tech Flex được áp dụng vào thiết kế này bởi độ bền, nhẹ và support cực kì tốt. Đây là một trong những lí do khiến cho Jordan 19 được đánh giá có hiệu năng hoạt động cao và cực kì tốt.

air-jordan-19-xix-original-og-black-chrome-varsity-red-12 air-jordan-19-xix-original-og-black-chrome-varsity-red-13 air-jordan-19-xix-original-og-black-chrome-varsity-red-14

Có tổng cộng 5 phối màu OG của những phiên bản Jordan 19 OG. Kèm theo một số phối màu khác của các bản Low và SE.

air-jordan-19-xix-original-og-white-chrome-flint-grey-black-01

Air Jordan 19 White/Chrome/Flint Grey

air-jordan-19-xix-original-og-west-coast-black-white-metallic-silver-2

Air Jordan 19 “West Coast” (Black / White – Metallic Silver)

air-jordan-19-xix-original-og-midwest-white-chrome-varsity-red_1_

Air Jordan 19 “Midwest” (White/Chrome/Varsity Red)

air-jordan-19-xix-original-og-east-coast-white-university-red-midnight-navy-2

Air Jordan 19 “East Coast” (White / University Red – Midnight Navy)

air-jordan-19-xix-original-og-black-chrome-varsity-red-6

Air Jordan 19 “Bred” (Black/Chrome/Varsity Red)

Jordan 19 cũng xuất hiện với 1 loại chất liệu khá là iconic – đó là patent leather. Đây là lần thứ 3 patent leather xuất hiện trên một mẫu Jordan, chỉ sau Jordan 11 và Jordan 16. Cả 3 phiên bản thường, Low và SE đều có phần patent leather này.

Jordan-19-patent-leather

Bên cạnh Tech Flex, Jordan 19 còn tích hợp carbon fiber ở dưới đế giày nhằm hỗ trợ các bước di chuyển của người mang. Bộ đệm Zoom Air 2 lớp biến Jordan 19 trở nên êm như nệm Kymdan. Với những công nghệ hỗ trợ cho việc chơi bóng cũng như performance cao, Jordan 19 đã được nhiều người đồng tình là một trong số những phiên bản Jordan thoải mái nhất và hỗ trợ chơi bóng tốt nhất.

carmelo-anthony-gary-payton-air-jordan-19

Jordan 19 cũng đánh dấu 1 cột mốc mới, cột mốc sau khi Jordan giải nghệ khỏi NBA và không quay lại nữa. Nếu như lần giải nghệ đầu tiên, Jordan vẫn mang Jordan 9 với phần đế gai (cleats) và chơi bóng chày thì lần này, Jordan 19 sẽ không xuất hiện trên chân Jordan trong bất kì môn thể thao nào cả. Thay thế Michael Jordan sẽ là những ngôi sao của thời kì đó, những cái tên như Carmelo Anthony, Ray Allen, Gary Payton, Jason Kidd đã góp phần đưa Jordan qua một kỉ nguyên mới, kỉ nguyên không có Michael Jordan.

Related Post