Concepts x Asics Gel Lyte 3 và câu chuyện về “Tiệc trà Boston”

Concepts vừa thông báo sẽ cho ra mắt mẫu giày mới nhất hợp tác với Asics vào ngày 2/5/2015 này, dưới cái tên “Boston Tea Party”. Đôi giày mang ba màu chủ đạo trắng-xanh-đỏ mang một phong cách rất…Hoa Kì. Dĩ nhiên, phối màu này có liên quan đến một sự kiện thời xa lắc xa lơ ở Hoa Kì, đó là sự kiện “Tiệc trà Boston”. Chuyện gì đã xảy ra lúc đó? Tháng 12 năm 1773, để phản đối việc đánh thuế vô lý lên mặt hàng trà do thực dân Anh bán sang thuộc địa của họ, một nhóm người ở Boston, Massachusetts tự xưng là Sons of Liberty đã nhảy lên các tàu chở trà vừa từ Anh sang và ném chúng xuống biển, châm ngòi cho cuộc chiến chống lại triều đình Anh vào năm 1775 với kết cục là đến ngày 4/7/1776 thì những Ông tổ lập quốc Mỹ (Founding Fathers) đã ra bản Tuyên ngôn độc lập, đánh dấu chính thức sự ra đời của nước Mỹ, không còn là thuộc địa của Anh.

Dằng dai thế đủ rồi, chúng ta hãy tìm hiểu xem đôi giày này có gì xứng đáng với cái giá $160 nhé. Điều đầu tiên, Concepts đã biến cửa hàng tại NY của họ thành một bến cảng be bé với tàu và các thùng trà nổi trên mặt biển:

jordan-brand-2015-nba-playoffs-collection-22 jordan-brand-2015-nba-playoffs-collection-32 jordan-brand-2015-nba-playoffs-collection-42Box cũng là một điểm ăn tiền của thiết kế này, khá đẹp mắt:

packĐi vào phần thiết kế thì “Boston Tea Party” có phần mũi giày có màu trắng bằng suede (thật ra hơi chuyển sang xám vì khó mà nhuộm da lộn thành màu trắng được), phần tongue mang màu xanh navy với chất liệu mesh mang lại cảm giác thoải mái thoáng mát nhất khi mang. Lót trong và gót màu đỏ, đặc biệt phần gót được dập chìm chữ Concepts thay cho chữ Gel Lyte 3 trên các dòng General Release và được làm bằng chất liệu raw suede (da lộn xù lông). Tôi đặc biệt thích phần raw suede này, nó đem đến cái nhìn đầy sức sống và mạnh mẽ khi đem so với suede mịn màng mỏng manh.

concepts-asics-boston-tea-party-01 concepts-asics-boston-tea-party-03 concepts-asics-boston-tea-party-05 concepts-asics-boston-tea-party-04 concepts-asics-boston-tea-party-02 concepts-asics-boston-tea-party-06Phần sọc Tiger Stripes mang hai màu Gold và Silver không thể hợp hơn

concepts-asics-gel-lyte-iii-25th-anniversary-03 concepts-asics-gel-lyte-iii-25th-anniversary-04 concepts-asics-gel-lyte-iii-25th-anniversary-01 concepts-asics-gel-lyte-iii-25th-anniversary concepts-asics-gel-lyte-iii-25th-anniversary-07 concepts-asics-gel-lyte-iii-25th-anniversary-06 concepts-asics-gel-lyte-iii-25th-anniversary-05

Related Post