Converse Fastbreak Mid của Michael Jordan được bán đấu giá hơn $190,000

Converse Fastbreak Mid – mẫu giày được Michael Jordan mang vào năm 1984 khi thi đấu tại Thế Vận Hội dưới màu áo của tuyển Mỹ (U.S.A) – đã được đưa lên đấu giá bởi SCP Auction – hiệp hội chuyên đấu giá các sản phẩm thể thao mang tính chất kỉ niệm và quan trọng.

Đôi giày size 13 với chữ ký bên hông giày đã được Jordan tặng lại cho một cậu bé dọn dẹp phòng thay đồ của các cầu thủ sau khi trận đấu kết thúc. Vừa qua, đôi giày độc nhất vô nhị này đã được bán với mức giá $190,372 – vượt xa kỷ lục trước đây mà phiên bản Air Jordan 12 “Flu Game” thiết lập là $104,765.

Phó chủ tịch của SCP Auction Dan Imler cho biết, những món đồ đã được Michael Jordan sử dụng trong các trận đấu rất có giá trị và thường không có một mốc giá ổn định nào cho những sản phẩm này. Về phía nhà sưu tầm cực kì giàu có đã trả hơn $190,000 để có thể sở hữu phiên bản Converse này, ông xin giữ kín danh tính của mình. Đôi giày cũng có nhiều ý nghĩa riêng khi đây là đôi Converse cuối cùng được mang bởi Michael Jordan, thi đấu trong trận chung kết của Olympic 1984 tranh huy chương vàng và hơn hết là chữ kí của chính Michael Jordan kí lên trước khi tặng nó cho một cậu bé dọn dẹp phòng.

Related Post