Converse không thành trong việc thu về phiên bản Converse game-worn của Michael Jordan

Năm 2017 xuất hiện một phiên bản Converse game-worn của Michael Jordan dùng trong trận đấu giành huy chương vàng Olympic 1984 trên sàn đấu giá. Đôi giày này đã được bán với mức giá $190,372 cho một người mua giấu tên. Điều thú vị mà ít người biết phía sau phiên đấu giá của đôi Converse Fastbreak Mid này chính là việc Converse đã phải tính toán rất vất vả số tiền họ sẽ chi cho đôi giày này để rồi phải bỏ đi hi vọng thu về một kỉ vật lịch sử mà họ từng tạo ra.

Được kể lại bởi lưu trữ viên của Converse – Sam Smallidge, ông nhớ lại ban đầu, yêu cầu của Converse là “bằng mọi giá phải thu hồi được phiên bản đó”, nhưng khi Smallidge thông báo về bước nhảy vọt của mức giá đang bid thì Converse mới chấp nhận ngừng cuộc chơi. Smallidge không tiết lộ mức giá cụ thể mà Converse muốn chi trả cho đôi giày, song ông cho biết số tiền này lên đến 6 chữ số là ít.

Mặc dù ở thời điểm diễn ra phiên đấu giá, Converse đã là một thương hiệu con – thuộc sở hữu của Nike, họ cũng không thành công trong việc thu về đôi Converse Fastbreak Mid của Jordan, nhưng không phải vì mục đích tưởng nhớ hay tri ân đến Michael Jordan. Michael Jordan đã từng mang Converse khi còn học college, cũng như trong văn phòng của CEO Converse tại Boston có một bức thư được Jordan viết khoảng năm 2012, kể về câu chuyện ông thay đổi từ “Mike Jordan” thành “Michael Jordan” trong thời gian ông học tại đại học University of North Carolina. Cũng được trưng bày tại đây, cùng với bức thư, là một quyển sổ tay của nhân viên chuyên thiết kế các mẫu giày cho những vận động viên phân khúc đại học – và hình ảnh mô phỏng đa chiều bàn chân của Michael Jordan cũng nằm trong quyển sổ tay này.

Bên cạnh vấn đề tiền nong, Smallidge cho biết ông cũng cảm thấy thanh thản hơn khi biết công ti không thể chi trả nổi số tiền cho đôi giày. “Nó (đôi giày) nhìn thì rất thích, nhưng mà nghĩ đến việc giữ nó an toàn thì thật vất vả. Vả lại, trong kho lưu trữ của công ti cũng đã có đến hơn 6,000 đôi Converse Fastbreak Mid với tuổi đời lên đến 100 năm. Sẽ thú vị hơn nếu như bạn tìm được một đôi Converse được sản xuất vào những năm 1940’s và bạn chưa hề thấy nó trước đây, cái này mới đỉnh”.

Related Post