Now Reading
Forrest Gump đã có thể chạy nhanh hơn với phiên bản Nike này

Forrest Gump đã có thể chạy nhanh hơn với phiên bản Nike này

Hơn 55 tuổi đời, thương hiệu thể thao có trụ sở tại Beaverton trước khi được biết đến dưới cái tên Nike hay biệt danh The Swoosh thừa hưởng từ logo đặc trưng đã mang một cái tên khác khi mới thành lập – Blue Ribbon Sport (BRS). Nếu như BRS là nền tảng cho Phil Knight và Bill Bowerman thỏa sức nghiên cứu và mang lại những thành tựu – sau này là những di sản tạo nên lịch sử cho thương hiệu, thì phải đến khi Nike Cortez ra đời, Blue Ribbon Sport mới trở thành Nike và từ đó đến nay mọi thứ đã đi theo chiều hướng phát triển mà nó hướng đến.

Nike Cortez trở thành một biểu tượng bởi những thứ mà đôi giày mang đến cho người dùng trong thời điểm đó là quá tuyệt vời. Một thiết kế tận dụng nhiều chất liệu từ da cho đến nylon và đặc biệt là có thể mang trong một thời gian dài nhưng không ảnh hưởng đến hiệu năng của đôi giày và cảm giác của người mang, đồng thời giới thiệu đến công chúng một kiểu dáng hoàn toàn phù hợp cho cả việc tập luyện và mang mặc hằng ngày – khiến cho Nike Cortez được ví như một cuộc cách mạng tân thời trong ngành công nghiệp sneaker những năm 70’s.

Chính sự tương đồng này đã trở thành cầu nối để phối màu OG nhất của Nike Cortez (White/Red-Blue) được chuyển thể lên thiết kế Nike Epic React Flyknit – một trong những thiết kế với công nghệ đỉnh cao và hiệu năng tuyệt vời, phát triển bởi The Swoosh trong thời đại ngày nay.

Phối màu được áp dụng cho phiên bản Nike Epic React Flyknit mang nhiều điểm tương đồng với Nike Cortez, như upper trắng (lần này là Flyknit), dấu Swoosh đỏ và một chút điểm xanh ở phần viền sau gót. Pulltab của đôi giày với dòng chữ “Blue Ribbon Sport Track Club” cùng logo trước và sau của thương hiệu này đồng xuất hiện như một cách để tri ân đến lịch sử hình thành không chỉ với đôi giày mà còn đối với cả một nền công nghiệp và thương hiệu.

See Also

Dự kiến ra mắt vào ngày 23.05 sắp tới đây, Nike Epic React Flyknit “BRS” (hay “Cortez) sẽ được phát hành tại các cửa hàng Nike Sportswear – Running. Nếu Forrest Gump được remake trong thời đại hiện nay, phiên bản này sẽ là một sự thay thế hợp lí cho Nike Cortez trong tác phẩm điện ảnh kinh điển kia.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll To Top