Gợi nhớ thời huy hoàng của Nike Cortez với ba phối màu collab cùng Mister Cartoon

Chiến dịch marketing năm nay của Nike xoay quanh một trong những thiết kế để đời của The Swoosh – Nike Cortez.

Là một dòng giày được yêu thích bởi tính giản dị nhưng lại rất “nét” khi đi chung với những bộ outfit oldschool pha lẫn newschool, Nike Cortez không chỉ được sưu tầm bởi các dân chơi già dặn mà còn bởi những cô cậu thiếu niên trẻ tuổi.

Nike, với những nỗ lực để gợi nhớ về một thời huy hoàng của Cortez cho thế hệ sneakerhead mới, và thậm chí là hypebeast, đã cùng hợp tác với Mister Cartoon – một thợ xăm nổi tiếng và đã từng nhiều lần hợp tác với Nike.

Nói về Nike Cortez, Mister Cartoon cho biết đây không phải là lần đầu tiên ông cùng Nike cho ra mắt thiết kế này. Vào năm 2005, một phiên bản Cortez kkhác cũng đã  “qua tay” Mister Cartoon, mang tên Nike Cortez Basic “Mr. Cartoon”. Ông chia sẻ: “Đây là đôi giày mà bạn có thể mang nó đến bất cứ nơi đâu, bắt gặp nó trên những con phố ở L.A., đây chính là tuổi thơ của tôi,” – trích đoạn phỏng vấn – “Bọn trẻ vẫn yêu thích thiết kế này vì nó đơn giản (clean & simplicity) và một phần nhờ vào bề dày lịch sử,”.

cortez basic "mr. cartoon"

3 phiên bản Nike Cortez mới kết hợp cùng Mr. Cartoon đều có màu sắc và ý nghĩa riêng. Bản Cortez màu xanh navy với da được đan chéo – đại diện cho nền văn hóa Lowrider (lái các xe mui trần, gầm thấp và được độ để nhún) của các nhóm hội Chicano ở L.A. Một phiên bản khác màu trắng với dòng chữ Cortez thêu lại từ hình vẽ tay của Mr. Cartoon và phiên bản cuối cùng màu đen với logo Swoosh được biến tấu thêm 2 kí tự L.A. đầy ngẫu hứng và độc đáo.

Related Post