Hình ảnh đầu tiên của Air Jordan 8 “Tinker”

Trong lịch sử thiết kế giày dép từ trước đến nay, chưa có cái tên nào thành công như Tinker Hatfield. Bậc thầy thiết kế này là người đứng sau không ít các thiết kế đầy kinh điển của The Swoosh như Air Max 1, Air Trainer 1 và một loạt các mẫu Air Jordan.

Từ đầu năm 2018, Nike đã đào sâu vào các bản lưu trữ thiết kế của Tinker, qua đó sử dụng chúng như nguồn cảm hứng cho các phát hành mới. Điển hình như Air Jordan 3 “Tinker” – lấy ý tưởng từ các bản vẽ, thiết kế đầu tay về Jordan 3 của ông. Hay gần đây hơn là Air Jordan 10 “Tinker”, với màu sắc được vay mượn từ một thiết kế khác của ông là Huarache Light. Và giờ đây, đến lượt Air Jordan 8 được “Tinker” hóa.

Air Jordan 8 “Tinker” sở hữu phối màu “Urban Jungle”, vốn là một trong những phối màu gốc của Nike Air Raid 1&2 – một mẫu giày bóng rổ được thiết kế bởi Hatfield vào những năm 90’s. Không chỉ riêng phối màu mà chất liệu của Nike Air Raid cũng phần nào được đưa sang Air Jordan 8.

Đôi giày sử dụng chất liệu nubuck và vải lưới cho phần thân giày. Ngoài việc kết hợp những gam màu theo phong cách Africa những năm 90’s, viền và lót trong màu xanh lục cùng những chi tiết nhỏ khác nổi bật với màu vàng. Theo thông tin được biết, phía sau heel tab sẽ có một dòng chữ “Live Forever”.

Air Jordan 8 “Tinker” dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 22.12.2018 – trước dịp lễ Giáng Sinh chỉ vài ngày. Mức giá bán lẻ của phiên bản này là $190.

Related Post