#HNBMG Review: Puma x MIHARAYASUHIRO MY-72 All Black

Không quá nổi trội trong cộng đồng sưu tập giày, Puma hoạt động một cách êm đềm nhưng vẫn luôn mang dấu ấn riêng. Puma là một trong những hãng sportswear đi đầu trong việc hợp tác cùng các thương hiệu thời trang cao cấp, chẳng hạn như Alexander McQueen với mối quan hệ thâm giao từ 2005 và đã được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam biết đến. Trong khi đó, nhãn hiệu MIHARAYASUHIRO đến từ Nhật cũng đã đồng hành cùng hãng giày con báo ngay từ những ngày đầu nhưng lại gần như tịt ngòi tại cộng đồng nước ta. Chính vì vậy, HNBMG xin được dành bài viết hôm nay để giới thiệu về mối quan hệ hợp tác giữa Puma và MIHARAYASUHIRO, cũng như review chi tiết về một sản phầm độc đáo đến từ sự hợp tác này – MY-72.

199_960nChân dung NTK Mihara Yahusiro

MIHARAYASUHIRO được sáng lập vào 1997 bởi NTK cùng tên chuyên về lĩnh vực đóng giày. Những sản phẩm đầu tiên do Mihara thiết kế cùng Puma được ra mắt vào năm 2000. Vào khoảng thời gian đó, đây thực sự là một cuôc cách mạng khi lần đầu tiên có sự hợp tác giữa một thương hiệu thể thao và NTK thời trang cao cấp. Sự kiện này đã mở ra tầm nhìn mới về một hướng đi chuyên sâu vào phân khúc thời trang cho Puma, cũng như mang đến những trải nghiệm thiết kế sneakers cho Mihara.

puma-by-miharayasuhiro-my-54-1Một sản phẩm được thiết kế bởi Mihara dành cho Puma

Tiếp đến là về sản phẩm review của ngày hôm nay, đôi Puma x MIHARAYASUHIRO MY-72. Với kiểu dáng của một đôi dress shoes, MY-72 tách biệt hoàn toàn khỏi các dòng giày khác cùng series. Được thiết kế dựa trên hệ thống thắt dây Disc, sản phẩm mang kiểu dáng rất “futuristic”. Với kinh nghiệm của một thợ làm giày lâu năm, Mihara cũng đã không ngần ngại để mang đến họa tiết Brogue Wingtip và Medallion cũng như cấu trúc đế hai tầng cho MY-72. Chất liệu sử dụng cho giày là da cao cấp kết hợp cùng lưới. Trong số những sự kết hợp giày Âu và sneaker từ trước đến giờ, sản phẩm của Mihara thật sự tách biệt và mang một phong thái rất lạ theo đúng tinh thần của thời trang Nhật. Mời các bạn cùng xem cận cảnh những chi tiết của mẫu MY-72 này.

MY-72 (1)

 Box giày đen nhám đầy lịch lãm với logo của Puma và MIHARAYASUHIRO .

MY-72 (2)

Tổng thể giày mang một vẻ đẹp hài hòa.

MY-72 (3)Công nghệ thắt dây Disc của Puma với cấu trúc chính là những sợi dây cáp chịu lực. Bạn có thể xoay chiếc đĩa trên lưỡi gà để siết chặt và kéo sợi cáp để nới lỏng giày.

MY-72 (8)

Hai chi tiết bằng nhựa này cũng là một phần trong công nghệ Disc, tạo nên cấu trúc đặc trưng cho công nghệ này.

MY-72 (4)

Brogue WingtipMedallion – Hai chi tiết ăn tiền trên thiết kế của MY-72.

MY-72 (5)Wingtip dùng để chỉ loại mũi giày có đường may theo hình chữ W. Brogue dùng để chỉ cách trang trí bằng cách tạo lỗ theo đường thẳng hoặc cong trên giày. Và như thế, Brogue Wingtip là những đôi giày được trang trí bằng cách tạo lỗ theo hình chữ W.

MY-72 (6) Edit1

Và tiếp theo là Medallion, chi tiết trang trí trên mũi giày bằng cách tạo lỗ theo một hình nhất định.

MY-72 (7)

Đế hai tầng – một chi tiết khác tạo nên vẻ đẹp tuyệt mỹ cho MY-72

MY-72 (10)

Logo của MIHARAYASUHIRO trên gót giày

MY-72 (11)Cùng nhìn lại tổng thể giày một lần nữa các bạn nhé.

Related Post