HNBMG x Dị.Cardistry – Sự màu nhiệm đến từ đôi tay

Từ những năm cuối thế kỉ 20, việc thực hiện những kĩ năng “thao túng” 52 lá bài đòi hỏi sự khéo léo của bàn tay đã được ưa chuộng, tên gọi Cardistry bắt nguồn từ đó. Người tập luyện cardistry – thường gọi là cardist – sử dụng 52 quân bài tây bình thường để tạo ra các hình thái và chuyển động đẹp mắt, về mặt bản chất có phần giống với các bộ môn nghệ thuật đề cao sự khéo tay khác như pencil spinning, yo-yo, contact juggling, kendama, vv…

DSC_2283-Edit_0

Dần về sau, có những người đã ngừng tập luyện ảo thuật và tập cardistry độc lập đồng thời xuất hiện những hội nhóm gồm nhiều bạn trẻ chia sẻ niềm đam mê chung mà tiêu biểu như Dị.Cardistry với hai thành viên tiêu biểu:

5

Nguyễn Nhật Dương
– Top 4 tại World Kardistry Championship
– Làm DVD Cardistry of South East Asia Project DVD (có sự tham gia của Jaspas – giải nhất World Kardistry Championship 2015 và Rama – giải nhất World Kardistry Championship 2014)

3

Nguyễn Hoàng Duy
– Làm DVD SpinGod tại Singapore
– Thắng nhiều giải do các cá nhân nước ngoài tổ chức như Fontaine

6

Bên cạnh đam mê với môn nghệ thuật ảo diệu, Dị.Cardistry còn có sở thích tìm hiểu về nền văn hóa sát mặt đất với quan niệm “mang một đôi giày đẹp giúp mình có thêm tự tin khi trình diễn”. Nắm bắt được điều đó, #HNBMG quyết định tìm hiểu xem các bạn trẻ này có dự định gì cho tương lai.

1

Dị.Cardistry cho biết: “Cho đến khoảng 4 năm trở lại đây ngày càng có nhiều bạn trẻ thích thú và bắt đầu nghiêm túc với Cardistry nhưng dường như cộng đồng hiện tại vẫn chưa được kết nối chặt chẽ và bộ môn này vẫn chưa phổ biến như chúng ta nghĩ. Khách quan mà nói thì khi các cardists trình diễn ở những nơi công cộng với bộ bài trên tay, số đông vẫn nghĩ họ đang làm ảo thuật mà thôi. Đó là lý do chính khiến Dị.Cardistry quyết định đưa dự án CardStream vào hoạt động với hy vọng góp sức mình tạo một nền tảng vững chắc hơn cho môn nghệ thuật này ở Việt Nam”

2

Từ khi được thành lập, nhóm đã hoạt động và làm các video từ đam mê và không hề có bất cứ sự trợ giúp chi phí từ các tổ chức hay cá nhân nào. CardStream là dự án kêu gọi lòng hảo tâm giúp sức gây quỹ nhằm phát triển bộ môn Cardistry tại Việt Nam dựa trên việc phát hành DVD hướng dẫn của Dị.Cardistry. Xem thêm về dự án CardStream tại đây.

Để biết thêm thông tin về tiến trình dự án CardStream cũng như các phát hành sắp ra mắt của #HNBMG, vui lòng theo dõi fanpage cũng như instagram của chúng tôi:

#HNBMG
– Facebook: https://www.facebook.com/hnbmgteam
– Instagram: @hnbmg

Dị.Cardistry
– Facebook: https://www.facebook.com/di.cardistry
– Instagram: @di.cardistry

Related Post