Hồi ký Nike của Phil Knight được kể lại qua pack Cortez mới

Thêm một phát hành đặc biệt nữa dành cho những fan kì cựu của dòng giày Cortez cũng như thương hiệu Nike. Bộ ba phối màu mới trong pack “Shoe Dog” này có thể xem như một chương trong quyển hồi ký cùng tên của Phil Knight – Nike co-founder.

Ra đời vào năm 1972, Cortez là dòng giày mở ra nút thắt trong quá trình chuyển đổi từ 1 công ty phân phối (Blue Ribbon Sports) sang sản xuất. Những phân vân trong quá trình định hướng thương hiệu ban đầu được truyền tải lên 3 phối màu trong pack “Shoes Dog”.

Trên cùng một nền Trắng tinh và những điểm nhấn của Xanh và Đỏ, mỗi đôi giày mang một branding khác nhau. Chúng ta sẽ có Slim Swoosh – bản thiết kế đầu tiên của Carolyn Davidson, với cùng cấu trúc bomerang nhưng suy dinh dưỡng hơn.

Hai mẫu branding còn lại là Speedy Falcon và Dimension Six Moon – đây là 2 cái tên được đặt lên bàn cân thương hiệu, trước khi một người đồng nghiệp nghĩ ra cái tên Nike trong giấc mơ.

Tiếp nối câu chuyện lịch sử, cả 3 mẫu Cortez này còn đặc biệt được làm lại trong kiểu dáng OG – với tổng thể thon gọn hơn và đi kèm thiết kế bumper ở mũi giày.

Bộ ba này hứa hẹn sẽ được lên kệ trong tháng 7 tới, với retail $120.

Related Post