Ibn Jasper tái hiện phong thái chất chơi của Dr.J lên phiên bản Converse Pro Leather mới

Jasper, các bạn có thấy cái tên này quen không? Đó chính là mẫu Kanye West x Louis Vuitton Jasper, được làm tri ân Ibn Jasper – barber của Mr.West.

Tuy không hoạt động nhiều trong lĩnh vực thời trang như Don C hay Virgil, Jasper vẫn có cho riêng mình một vị trí nhất định với những thiết kế giày độc đáo mang âm hưởng OG của streetwear thời kì đầu. Một minh chứng cho điều này là collab mới nhất của ông cùng Converse, tái định hình dòng Pro Leather vốn hầm hố sang một hình ảnh mới đầy sang trọng.

Cảm hứng thiết kế cho tác phẩm này đến từ một bức ảnh của Dr.J (Julius Erving – cầu thủ bóng rổ đại diện cho dòng giày này). Trong bức ảnh đó, Dr.J mặc bộ outfit All-White đầy sang chảnh, mà theo cảm nhận của Jasper – “trông như ông vừa bước ra từ sàn runway”.

Jasper đã tái hiện lại phong thái đó của Dr.J bằng việc tái thiết kế sản phẩm theo hướng xa xỉ. Xa xỉ nhưng theo một cách đầy Hip-Hop, ông chọn cách giữ nguyên form giày “cục xúc” để tái hiện trọn vẹn hình thể của Dr. J. Nét sang trọng của giày được tạo nên bởi hệ thống closure dạng khoá kéo đặt ở giữa lười gà – một chi tiết quen thuộc trên những sản phẩm sneaker xa xỉ.

Màu sắc của giày được tạo nên chủ đạo bởi tông Trắng như trên bộ outfit trong bức ảnh đó, kết hợp cùng mudguard tông Xám. Nét xa xỉ trên giày tiếp tục được nhấn mạnh thêm qua phần lót làm hoàn toàn từ da, họa tiết da rắn trên lưỡi gà, lót giày tông Đỏ/Vàng,…

Hàng số la mã MCMLXXXIV (1984) in nhũ vàng bên cổ giày – ẩn ý về năm Pro Leather discontinued lần đầu chăng?

Phiên bản Ibn Jasper x Converse Pro Leather “Dr.J” sẽ được phát hành vào ngày 26/09 tới.

Related Post