“Inside the Rabbit Hole” – Bước vào Wonderland của Nirvana Streetwear

Nirvana Streetwear là liều doping cho cảm giác. Tại sao HNBMG nói như vậy? Hãy kiên nhẫn đọc hết bài viết dưới đây (một bài viết dài) để tìm câu trả lời nhé.

Local Brand đến từ Hà Nội này không chỉ mang đến sản phẩm thời trang giàu cảm xúc, mà họ còn tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thông qua các bộ ảnh, các fashion film.

Và tương tự như thế, với bài viết về BST “Inside the Rabbit Hole” (ItRH) của họ, HNBMG sẽ giới thiệu cũng như phân tích sơ lược về sản phẩm thời trang lẫn những “bonus” mà Nirvana Streetwear mang đến cho chúng ta.

Trước tiên, hãy xem fashion film của BST này.

Là một fashion film, thế nên bên cạnh yếu tố là “film”, nó còn phải giới thiệu được các sản phẩm “fashion”. Tức, đoạn film sẽ đóng vai trò trong việc truyền tải, làm rõ hơn những ý tưởng, những cảm hứng của BST đến người xem.

Với Nirvana Streetwear, tất cả các fashion film và hình ảnh của họ đều được tạo nên dựa trên sản phẩm thời trang. Thế nên, đáp ứng hai yếu tố trên là điều không cần bàn cãi.

Tiếp đến về cái tên của BST – Inside the Rabbit Hole. Những ai từng xem hoặc đọc qua Alice in the Wonderland chắc chắn sẽ nhận ra ngay cái tên này. Đó là cái “hố thỏ” mà Alice đã chui qua để đi vào Wonderland. Tương tự như thế, fashion film cho BST đã “visualize” nên cái lỗ thỏ đó cùng cuộc phiêu lưu và những cảm giác khi lạc vào một thế giới diệu kỳ.

Vẫn như phong cách từ trước đến giờ của Nirvana Streetwear, fashion film này được đầu tư một cách công phu; từ việc tìm kiếm địa điểm quay cho đến những khâu dàn dựng – tạo nên các khung cảnh kì lạ mà hiếm khi nào chúng ta có thể bắt gặp ngoài đời. Xét riêng về góc độ thị giác, nó tạo nên sự mãn nhãn lạ thường.

Đi cùng thị giác, thính giác cũng rất được đầu tư với hiệu ứng âm thanh cùng khúc nhạc được Nirvana Streetwear remix lại (bài A Very Good Advice lúc Alice khóc sau khi lạc vào hố thỏ). Thị giác và thính giác song hành, Nirvana Streetwear đảm bảo dẫn dắt được người xem đến với những cảm giác mà họ muốn truyền tải.

Tiếp đến, chúng ta sẽ đi vào những hình ảnh của BST này các bạn nhé. Những hình ảnh này được chụp cùng lúc quay fashion film phía trên. HNBMG sẽ tiếp tục nói về cả hai thứ trong phần tiếp dưới đây.

Ở đoạn đầu tiên, chiếc áo “Death of Alice” được giới thiệu, làm rõ hơn về sự kết nối đến Alice in the Wonderland. “Death of Alice” là một giả thuyết cho rằng chuyện Alice đến Wonderland thực chất miêu tả lại hành trình về cái chết của cô bé này (HNBMG có dẫn link phía dưới để các bạn tìm hiểu thêm).

Khung cảnh đen tối đậm sắc Xanh – Tím đi cùng ngọn lửa đang đốt nhân vật, tạo nên cảm giác một điều gì đó rùng rợn, lạ lùng. Tương phản với đó là concept hình ảnh Mặt Cười xuất hiện xuyên suốt trong film và bộ ảnh. Have fun in hell.

Sự tương phản cũng là một điểm đáng chú ý của BST này. Các thiết kế đa phần đều là tương phản Đen và Trắng.

Với Nirvana Streetwear, cặp đôi màu này làm họ gợi đến hình ảnh của các gánh xiếc. Chính vì thế, phần tiếp chúng ta sẽ được dẫn đến một khu vui chơi bỏ hoang, nơi họ tiếp tục thể hiện sự tương phản và extreme mọi cảm giác.

Thế nào là Extreme-Cảm-Giác?

Extreme tức là mức độ cao nhất.

Extreme-Cảm-Giác – những cảm giác mà Nirvana Streetwear muốn truyền tải, họ truyền tải chúng ở mức độ cao nhất. Đó chính là liều doping cho cảm giác.

Hay cụ thể hơn với fashion film này, họ làm người xem phải cảm nhận một cách thật rõ, thật choáng ngợp cái cảm giác kỳ lạ, cảm giác ghê rợn khi bước vào Rabbit Hole; và tương phản cùng đó – cảm giác phấn khích cửa sự phiêu lưu. Have extreme fun in hell.

Quay trở lại nội dung của ItRH.

Một khung cảnh mà gần như hoàn toàn không thể thấy được ngoài đời! Sự tương phản giữa biển lửa và biển nước. Sự tương phản giữa Đỏ và Xanh. Sự tương phản giữa Trắng và Đen. Nó tạo nên một cảm giác về sự khó hiểu, sự kì lạ, vượt khỏi kinh nghiệm đời thường.

Zoom kĩ hơn vào chiếc áo nhé! Trắng và Đen – tương phản. Ex = Extreme, đồng thời cũng là Ex Boyfriend – Bạn Trai Cũ.

Bạn trai cũ thường mang đến một cảm giác gì đó nặng nề, chán chường. “Extreme” những cảm giác đó lên, con người như đang chơi đùa và thích thú với những cảm giác tiêu cực đó! Have fun in hell.

Về cơ bản, chúng ta đã đi sơ lược qua hết nội dung của film. HNBMG cũng đã mang đến cho các bạn một số thông tin để giúp hiểu rõ film hơn. Phần còn lại là của các bạn – hãy xem lại film một lần nữa và trải nghiệm sự Extreme Cảm Giác và sự tương phản Have-Fun-In-Hell mà Nirvana Streetwear mang đến.

Phần outtro cũng vô thú vị và đầu tư đấy, đừng bỏ lỡ nhé.

Tiếp theo, sẽ là một số hình ảnh còn lại từ lookbook – những hình ảnh không xuất hiện trong fashion film.

Còn đây là ảnh chi tiết của những sản phẩm phía trên.

Những sản phẩm của BST “Inside the Rabbit Hole” sẽ bắt đầu được bán ra tại fanpage cũng như cửa hàng của Nirvana Streetwear.

Và đừng quên xem thêm nhiều sản phẩm hình ảnh cực chất lượng khác của những BST trước đây, cũng được đăng trên fanpage.

Đừng bỏ lỡ clip Digital Death. Đó chính là phần một, kế đến là clip “Inside the Rabbit Hole” này. Và tiếp đó sẽ có một clip thứ ba kết nối cả câu chuyện, sắp ra mắt trong thời gian tới.

Nirvana Streetwear

FanpageFacebook/nirvanastreetwear/

Địa chỉ: 36A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


DirectorPhương Vũ ​ (Antiantiart​ )
Camera and editBá Việt (Antiantiart )
Performed by: Phương Vũ , Thái Linh
Stylist: Phương vũ
ArtworkThái Linh 
Support:  Anh Trung​ Duy Bon Lê​ Trung Kien Le ​
Special Thanks to: Phong Nguyen​ Nguyễn Hoàng​
Concept: Phương Vũ , Bá Việt
Flycam: Nguyễn Đức Dương

 

Bài viết về Death of Alice: https://www.huffingtonpost.com/pamela-hale/death-through-the-lens-of_b_8602360.html

Related Post