Jordan’s Holiday Season 2015 – Chất và Lượng

Mỗi năm một lần, hãng Jordan sẽ giới thiệu với người tiêu dùng bộ sưu tập Holiday Season với những sản phẩm phá cách về thiết kế. Năm 2014 vừa rồi là sự trình diện của bộ 3 sản phẩm theo thiên hướng performance Super.Fly 3, Melo và CP3. Vậy năm nay, Jordan mang lại điều bất ngờ là gì?

image

Jordan Holiday 2014 Collection – Super.Fly 3 – Melo – CP 3

Phải chăng bởi vì 2015 là kỉ niệm 30 năm thành lập hãng cũng như 2015 là năm sự kiện “Remastered” nên Jordan quyết định “chơi lớn” hơn khi sẽ ra mắt đến tận 6 sản phẩm, có nghĩa là gấp đôi năm trước. Năm nay chúng ta có Air Jordan 1, 7, 8 và 14 Retro với các thiết kế vừa cũ vừa mới, mỗi sản phẩm mang lại những tầng cảm xúc riêng biệt.

jordan-brand-holiday-2015-preview-thumb1

Jordan Holiday 2015 Collection

Cá nhân tôi sẽ nhắc đến Air Jordan 7 trước bởi vì nó quá đẹp. 2015 đánh dấu 23 năm tuổi của dòng thiết kế thứ 7 này, đây cũng là lí do khiến cho vẻ ngoài của thiết kế trông rực rỡ bắt mắt hơn so với các phối màu mới ra mắt trong năm. Air Jordan 7 “Sweater” với những họa tiết vàng, tím, xanh và đỏ được lấy cảm hứng từ chiếc sweater và short mà Michael Jordan đã từng mặc.

jordan-7-retro-sweater-1

Air Jordan 7 Retro “Sweater”

vintage-gear-air-jordan-vii-shirt-short-combo-091Một sản phẩm khác thuộc dòng Air Jordan 8 cũng có phối màu tương tự với tên gọi “Three Time’s A Charm” nhưng lại xuất hiện với mục đích vinh danh Chicago Bulls vì chuỗi 3 năm liền vô địch lần đầu tiên trong lịch sử thi đấu của họ. Một điểm đặc biệt khác ở sản phẩm này là sự thay đổi về logo ở lưỡi gà. Phối màu này làm tôi nhớ đến đội bóng “Phoenix’s Sun”.

305381-142_D2_tongue_native_1600

jordan-8-retro-suns-1

Air Jordan 8 “Three Time’s A Charm”

Đại diện thứ 2 của dòng giày số 8 này là phối màu “Black/Chrome” đã trình làng năm 2003. Đây là lựa chọn không tồi cho ai thích sự đơn giản đi đôi với chất lượng.

jordan-8-retro-chrome-1Air Jordan 8 Retro “Black Chrome”

Không chỉ dừng ở đó, Air Jordan 8 còn một đại diện cuối cùng, đó là thiết kế OG “Aqua” trở lại sau 8 năm vắng bóng bởi nó được retro lần cuối vào năm 2007.

jordan-8-retro-aqua-1

 Air Jordan 8 Retro “Aqua”

Tuy vậy, “Aqua” không phải là phối màu OG duy nhất được trình làng dịp này khi Air Jordan 14 “Varsity Royal” (1999) hay còn được gọi là “Laney” cũng góp mặt với định dạng cổ thấp (low). Đây hẳn là tin mừng với các tín đồ của thiết kế số 14 hầm hố.

jordan-14-retro-low-royal-1

Air Jordan 14 Retro Low “Varsity Royal”

Nhưng dù có nói gì thì cũng không thể bỏ qua người anh cả Air Jordan 1 High OG kinh điển với phối màu đầy tính lịch sử “UNC“. Cho những ai chưa biết, “UNC” là viết tắt của University of North Carolina – Đại học Bắc Carolina, nơi mà Michael Jordan đã chơi bóng rổ suốt 3 năm và đạt được nhiều thành tích đáng kể trước khi được tuyển mộ vào Chicago Bulls. Xuất hiện lần đầu tiên năm 1985 bằng cái tên “Powder Blue” và được retro năm 2014 qua phiên bản AJKO “UNC“. Năm 2015 đánh dấu 30 năm tuổi của phối màu lịch sử “UNC” ở dòng sản phẩm số 1 này.

jordan-1-retro-high-og-powder-1

Air Jordan 1 High OG “Dark Powder Blue” a.k.a “UNC”

Bộ 6 sản phẩm với chất lượng “Remastered” đáng trông đợi thuộc 2015 Holiday Season Collection dự kiến sẽ ra mắt trong khoảng cuối năm 2015, như mọi khi, từ tháng 10 đến tháng 12. Nếu bạn quan tâm đến bất kì sản phẩm nào thuộc bộ sưu tập này, hãy theo dõi trang tin của chúng tôi để có những thông tin mới nhất về hình ảnh, đánh giá chất lượng cũng như ngày ra mắt và giá bán lẻ của từng sản phẩm.

Ảnh: solecollector

Related Post