Kawhi Leonard có dấu hiệu muốn rời Jordan Brand?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh mối quan hệ giữa Kawhi Leonard và Jordan Brand khi mà ESPN đưa tin về việc gia hạn hợp đồng của Jordan Brand dành cho MVP của loạt chung kết NBA Finals 2014. Bản hợp đồng với thời hạn kéo dài 4 năm và trị giá hơn 20 triệu đô. Điều đáng nói ở đây (theo báo cáo của ESPN) là đại diện của Kawhi Leonard cảm thấy lời đề nghị này “không xứng đáng với những thành tựu trước đây của Kawhi, cũng như vị trí của Kawhi trong giải đấu hiện tại”.

Hiện tại, Kawhi Leonard đang nhận dưới $500,000/năm tiền quảng bá và tài trợ từ Jordan Brand, và anh không có mẫu giày riêng (signature sneakers) mang logo của mình, mặc dù đã kí kết với Jordan Brand từ khá lâu.

Kawhi vẫn có những mẫu Air Jordan P.E. nhưng rất ít khi được trau chuốt và hầu như không được đả động tới trong thời gian gần đây. Điều này hoàn toàn là bất lợi của Kawhi Leonard khi so sánh với những cầu thủ được thương hiệu bảo hộ khác như LeBron James (trên 20 triệu đô/năm – Nike), Kevin Durant (20 triệu đô/năm – Nike), Stephen Curry (17 triệu đô/năm – Under Armour) và James Hardern (15 triệu đô/năm – adidas). Hầu hết những cầu thủ kể trên đều có sản phẩm riêng mang logo của họ và các sản phẩm đó được bày bán rộng rãi. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến thu nhập của từng cầu thủ và nếu thi đấu đỉnh cao, số tiền họ nhận được sẽ lên đến 8 chữ số.

Trong bản gia hạn hợp đồng giữa Kawhi Leonard và Jordan Brand KHÔNG đề cập đến việc Kawhi Leonard sẽ sở hữu một thiết kế riêng. Điều này càng làm cho việc gia hạn hợp đồng giữa 2 bên khó khăn hơn. Jordan Brand thường có xu hướng đề nghị ít tiền hơn nếu cầu thủ đó có hứng thú để “tiếp nối” di sản của Jumpman.

Jordan Brand đang rơi vào một thế kẹt khi những con át chủ bài của họ dần ra đi, trước tiên là Drake và mới đây nhất là Kawhi Leonard. Bó buộc sự sáng tạo, giới hạn trong những thiết kế có sẵn và bắt buộc những ai được bảo hộ thương hiệu phải duy trì và tiếp nối di sản của quá khứ để lại đã khiến cho nhiều người chọn đường ra đi. Trường hợp Jordan Brand gia hạn hợp đồng không thành công, họ vẫn có thể gửi đề nghị đến cho Kawhi Leonard khi anh trở thành sneaker free agent (cầu thủ tự do bảo hộ) trong mùa hè năm nay.

Related Post