Mẫu giày thứ 9 của Derrick Rose sẽ lên kệ trong 2 ngày nữa

Đầu năm 2012, adidas làm một cú “được ăn cả, ngã về không” với Derrick Rose khi offer một hợp đồng 14 năm trị giá 140 triệu đô cho MVP trẻ nhất lịch sử NBA. Ai cũng nghĩ đây là một nước cờ mang chiến thắng đến với adidas, nhất là khi Rose có thể nói là bắt đầu lên đến đỉnh cao phong độ.

Tuy nhiên, không ai lường trước được việc tồi tệ nhất là D.Rose bị dính chấn thương nặng và liên tục đến mức sự nghiệp của anh gần như lụi tàn. Không còn thi đấu, không có khả năng đại diện thương hiệu nhưng Rose vẫn còn hợp đồng với adidas, đồng nghĩa với việc thương hiệu 3 sọc này sẽ phải trả cho anh mỗi năm 15 triệu đô từ giờ cho đến khi hết hợp đồng bảo trợ.

Để có thể “xoay sở” được số tiền này, adidas đã phải cho ra mắt đều đặn các thiết kế signature của Derrick Rose, mỗi năm một lần, cốt là để đảm bảo rằng D.Rose vẫn đang đầu quân cho adidas, cũng như kiếm tiền trả lương cho Rose thông qua lợi nhuận thu được từ những mẫu giày signature này.

adidas D Rose 9 được phát triển tương tự những mẫu giày bóng rổ khác – với tiêu chí “tăng cường độ linh hoạt nhưng không làm giảm đi tính ổn định và chắc chắn”. Phần upper của giày được làm theo dạng sock-like (xỏ vớ). Bộ đệm dùng cho phiên bản lần này là Bounce – cái tên quen thuộc đến từ adidas, với độ thoải mái cao nhưng vẫn rất chắc chắn, ổn định cho một bộ môn thi đấu nhịp độ cao, liên tục.

Đế ngoài translucent vàng nhũ với các hạt kim tuyến khá óng ánh được áp dụng công nghệ adiWear đảm bảo độ bám của đôi giày không giảm sút sau nhiều trận đấu.

adidas D Rose 9 sẽ có mặt tại website adidas.com cũng như tại các retailer của adidas vào ngày 15.07 tới đây, với mức giá là $140.

Related Post