Ngôi sao tuyển Croatia U19 bỏ đội bóng vì không được mang adidas

Một trường hợp ngược lại so với Jimmy Butler gần đây chính là Dragan Bender, một ngôi sao trẻ của Croatia, anh có khả năng nằm trong danh sách thi đấu giải U19 của FIBA tổ chức. Tuy nhiên có một vấn đề nhỏ nhưng không hề dễ giải quyết, Dragan vừa kí hợp đồng với adidas nhưng cả đội bóng của Croatia được Jordan tài trợ, với điều kiện TẤT CẢ các thành viên trong đội bóng sẽ và phải mang những mẫu Jordan mới nhất. Vì một lí do nào đó, có thể là điều khoản trong hợp đồng với adidas hoặc sự trung thành với thương hiệu 3 sọc này mà Dragan Bender mặc kệ và sẵn sàng bỏ thi đấu ở giải đấu tầm cỡ quốc tế FIBA nếu như anh không thể mang giày của adidas.

croatian-star-leaves-team-because-of-jordan

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Vladimr Vanjak – đại diện của Dragan cho biết: “Dragan từ chối mang Jordan để thi đấu, mặc dù cả Liên Đoàn bóng rổ Croatia được Jordan tài trợ, và hợp đồng này là một hợp đồng lớn. Những ai đã thi đấu cho Croatia, thì phải mang Jordan, Dragan từ chối mang Jordan, mặc dù cậu ta biết việc Jordan tài trợ cho Liên Đoàn, nhưng trước khi tham gia thi đấu, cậu ấy không nói gì cả. Chúng tôi đã phải hội ý rất nhiều để đưa ra quyết định và vì đây là một hợp đồng nghiêm túc, vậy nên Dragan không mang Jordan, cậu ấy sẽ không được thi đấu.

Khác với thị trường Mỹ, adidas có tiềm năng cũng như được tín nhiệm ở thị trường châu Âu nhiều hơn hẳn. Nhưng vì một lí do nào đó, Dragan đưa ra quyết định có tính “phản kháng”. Cũng vì lí do này mà ngôi sao trẻ của Croatia đã bị gạch tên khỏi danh sách, khiến cho danh sách thi đấu của Croatia thiếu người vì đã quá thời hạn để có thể bổ sung danh sách.

Related Post