Nguồn cảm hứng đến từ Nhật Bản cho thiết kế Nike Vapor Street PEG

Thiết kế mới nhất thuộc gia đình Vapor của Nike sẽ là một phiên bản hybrid “tân cổ giao duyên” với tên gọi Vapor Street PEG, lấy nền tảng upper từ mẫu giày running bình dân được dân yêu chạy bộ ưa chuộng Pegasus, đặt lên trên bộ đế thon gọn vuốt nhọn về phía sau đặc trưng của các mẫu giày race/race inspired của Nike hai năm trở lại đây, mà cụ thể hơn là thiết kế Vapor Street Flyknit.

Mặc dù vậy, phiên bản này sẽ không sở hữu cho mình bộ đệm React như phiên bản Vapor Street gốc mà chỉ được trang bị bộ đế Lunarlon mà thôi.

Tuy nhiên, trước khi React ra đời thì Lunarlon đóng vai trò là bộ đệm flagship của Nike trong nhiều năm, thế nên độ êm ái cũng như hiệu năng khi chạy chắc là không cần bàn cãi.

Phần upper sử dụng vật liệu tổng hợp được ép nhiệt lại với nhau, mang đến vẻ ngoài rất mượt mà mà vẫn phảng phất chút đường nét của các mẫu Pegasus đời trước.

Một số chi tiết lấy cảm hứng từ Nhật Bản và hội Gyakusou* có thể kể đến như dòng chữ Nhật in trên phần lót giày làm từ chất liệu cork, hay logo cánh hoa Mặt Trời ở phần gót.

Có mức giá retail $160, bộ đôi phối màu này sẽ ra mắt người hâm mộ vào ngày 21/5 tới đây tại các retailer Nike trên toàn thế giới.

Gyakusou: Hội chạy bộ tại Tokyo, chuyên chạy ngược chiều kim đồng hồ trong khi hầu hết người dân ở đây đều chạy cùng chiều kim đồng hồ ở công viên thành phố

 

 

Related Post