Những đôi giày fake ‘bựa’ nhất mang tên Shaquille O’neal

Vâng, để đem lại cho các bạn vài tiếng cười vui vẻ cho một ngày đầu tuần lao động và học tập hiệu quả, tôi – Nam Thanh đến từ ban biên tập của #HNBMG – sẽ mang đến một bài báo mà tôi viết mất gần một tiếng vì cứ vừa viết lại vừa rũ ra cười.

Shaquille-ONeal-211

Người đàn ông trong hình là Shaquille Rashaun O’Neal, cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp nguời Mỹ, một rapper và cũng là một diễn viên. Anh sinh ngày mùng 6 tháng 3 năm 1972 và thường được biết đến với cái tên đơn giản là “Shaq”. O’Neal là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của NBA cũng như một trong những vận động viên xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh đã cho ra mắt một cuốn tự truyện mang tên Shap Talks Back và còn có hẳn một trang web riêng là shaqquotes.com dành cho các fan của mình. O’Neal đã dành 4 danh hiệu vô địch NBA, 3 lần với Los Angeles Lakers và lần gần đây nhất là với Miami Heat vào năm 2006. Và sáng nay khi up hình anh lên group kèm câu hỏi ‘Đây là ai ?’ , tôi đã nhận được kha khá những câu trả lời đại loại như Barrack Obama, Kobe Bryant, LeBron James hay thậm chí Harry Potter. Nhưng những cái tên lệch pha ấy chắc chắn không thể buồn cười được bằng những gì các bạn sắp được chứng kiến sau đây, những đôi giày được ra đời với nguyên mẫu đến từ Jordan brand cùng với logo DunkMan của Shaq – cộng thêm sức sáng tạo vô hạn và bàn tay tài hoa của những người thợ đóng giày đến từ xứ Trung Quốc :

Hãy cùng bắt đầu với phiên bản mang tên Air Shaq 1 ‘Bull Patent’

fake-shaq-sneakers-air-jordan-i-1... được chế ra từ AJ 1 Bulls Patent cùng logo Jordan brand đã bị thay thế bởi Dunkman huyền thoại Shaq …fake-shaq-sneakers-air-jordan-i-1-02…và sự sáng tạo của người dân Trung Hoa không chịu dừng bước tại đó. Chúng ta lại có thêm Air Shaq III “Steath”

fake-shaq-sneakers-air-jordan-iii-3-grey

… mang dáng dấp của Air Jordan III ‘Stealth’ …
fake-shaq-sneakers-air-jordan-iii-3-grey-02Và rồi Air Shaq XX2 được hư cấu nên dựa trên Air Jordan XXII …

fake-shaq-sneakers-air-jordan-xx2 fake-shaq-sneakers-air-jordan-xx2-02… tiếp đến, tôi đã không nhịn được cười khi nhìn thấy Shiz’aq ( có lẽ đọc là Sít ặc ) – cái tên biến thể đáng sợ từ Spiz’ike – đến trong phối màu Bred. Và đáng sợ hơn là nhìn nó cũng không quá xấu, không biết đã có bao nhiêu bạn đầu giày tập sự mua phải đôi giày này rồi…

fake-shaq-sneakers-jordan-spizike fake-shaq-sneakers-jordan-spizike-02

… và vâng =))) xin cho phép tôi được sử dụng icon thiếu nghiêm túc này một lần duy nhất trong cuộc đời biên tập viên cho HNBMG, một lần duy nhất thôi, xin chào mừng các bạn đến với đỉnh cao của kỹ nghệ hư cấu Trung Hoa – phiên bản mang tên Son of Shaq =))) !!!!

fake-shaq-sneakers-jordan-son-of-mars

… được phóng tác ra từ nhân vật nào có lẽ các bạn cũng đã biết rồi, Air Jordan Son Of Mars, một phiên bản fusion được ra đời vào năm 2012.fake-shaq-sneakers-jordan-son-of-mars-02Trên đây chỉ là một vài hình ảnh về những đôi giày quen thuộc đến từ Jordan Brand đã bị ngành công nghiệp sản xuất fake của Trung Quốc bóp méo. Tôi xin mạn phép không bàn thêm về câu chuyện tranh cãi muôn thuở nhưng sắp ngã đến hồi kết của shoegame Việt – khi mà thái độ tiêu dùng của các bạn đầu giày đã ngày càng tiến bộ hơn. Chỉ xin các bạn, hãy tưởng tượng ra cảnh Michael Jordan và Shaq tay trong tay dạo phố và nhìn thấy một anh swagger nào mang trên chân đôi Shaq Jordan nào đó thôi. Bị hai người khổng lồ gang bang có lẽ chẳng hề dễ chịu đâu…

Để có cái nhìn đầy đủ hơn về những đôi giày fake mang danh Shaqille O’Neal, các bạn có thể tìm đọc tại đây

Và giờ, để kết thúc chương trình vui vẻ đầu tuần, xin được gửi đến các bạn một huyền thoại cũng được khéo léo mang danh Shaq thay cho lời tạm biệt. Chúc các bạn một tuần học tập, lao động và giải trí hết mình nhé !!!

fake-shaq-sneakers-air-force-1-low(1) fake-shaq-sneakers-air-force-1-low-02

 

 

 

 

Related Post