Những thông tin bên lề đáng chú ý của phiên bản Air Jordan 11 “Win Like ’96”

Đều đặn hàng năm, dịp lễ Giáng Sinh luôn là thời điểm được chờ đợi nhất, bởi lẽ đây gần như là thời điểm duy nhất trong năm mà Jordan Brand cho ra mắt một phiên bản Air Jordan 11. Đi kèm với mỗi phiên bản được ra mắt mỗi năm, bên cạnh sự háo hức, cũng chứa đầy sự lo lắng về an ninh, trật tự. Đã có rất rất nhiều báo cáo được phản hồi vì những cuộc bạo động, ẩu đả, thậm chí là nổ súng và chết người mỗi khi có một phiên bản Air Jordan 11 nào đó được phát hành.

Riêng với năm 2017, có đến 2 phiên bản Air Jordan 11 được ra mắt trong dịp lễ cuối năm. Nhưng hiện tại, phiên bản Air Jordan 11 mang tên “Win Like ’96” đã thu hút cho mình hơi nhiều sự chú ý hơn mức cần thiết, khi trong tuần vừa qua đã có 3 phi vụ dính líu đến phiên bản này.

Đầu tiên có thể kể đến vụ trộm với tổng giá trị lên đến $7,200. Mới đây hơn, theo báo cáo của The Oregonian, một vụ nổ súng trước cửa hàng Nike ở Portland, Oregon – nơi đang có một hàng người chờ đợi đến giờ mở bán phiên bản này. Sự việc diễn ra vào khoảng 8:30 sáng, cách thời điểm cửa hàng mở cửa chỉ nửa tiếng, một chiếc Toyota Camry đã lái ngang khu vực, nổ súng lên trời, tiếng súng đã khiến cho một thanh niên đang chờ xếp hàng đuổi theo chiếc Camry, đồng thời nổ súng về phía chiếc xe. Rất may mắn là không ai dính “đạn lạc” trong vụ nổ súng vừa rồi. Cảnh sát vẫn đang truy tìm tung tích của người lái xe và người đuổi theo chiếc xe.

Cũng liên quan đến mẫu giày này là câu chuyện ở Seattle về vụ cướp trắng trợn đôi giày từ Cyris Silva – một thiếu niên 16 tuổi. Cậu bé đã mua được đôi giày và dự kiến sẽ resell đôi giày với mức giá $315 cho một người mua mà cậu liên hệ được từ ứng dụng mua bán OfferUp. Đi cùng với cậu bé là mẹ của cậu – người quay lại toàn bộ video lúc con trai mình giao dịch và đã gửi đoạn video quay lại cảnh Cyris bị cướp cho đài truyền hình Q13 Fox.

Theo đó, Cyris đã hẹn gặp người mua (không rõ tên) tại một bãi đậu xe công cộng, người mua ngồi trong một chiếc Dodge Charger màu xanh lime. Phiên giao dịch thực hiện với Cyris đứng bên ngoài và người mua ngồi ở ghế sau chiếc Dodge, nhưng thay vì trả đủ số tiền, người mua chỉ đưa lại cho Cyris $30, đồng thời giật luôn hộp giày và bỏ chạy.

Cũng theo Cyris, trước đây cậu chưa từng gặp bất kì vấn đề gì khi sử dụng ứng dụng mua bán trực tuyến OfferUp, mua bán trên ứng dụng này là cách cậu kiếm tiền và dành dụm để mua xe hơi. Cậu cũng nói rằng đã hẹn gặp và thực hiện giao dịch tại nơi đông người nhưng vẫn bị cướp mất đôi giày. Rất may mắn là không có nhiều thiệt hại về tính mạng, sức khỏe con người trong vụ cướp vừa rồi, và cảnh sát vẫn tiếp tục truy tìm tung tích của kẻ cướp.

Biển số chiếc xe phạm tội, cắt từ đoạn video.

***Hình ảnh và video được lấy trực tiếp từ tài khoản facebook của mẹ nạn nhân – bà Jan Saul Silva.***

Related Post