Nike Air Garnett 3 – Trở lại nhưng không trở lại

Trước khi Kevin Garnett kí hợp đồng với ANTA như hiện nay, tiền đạo “nóng nảy” này đã để lại khá nhiều “di sản” với cả Nike và adidas. Một trong số đó – Nike Air Garnett 3, một phiên bản giày bóng rổ ở những năm 90s được yêu thích và không chỉ xuất hiện trên sân hardwood mà còn thường thấy trên chân các đô vật (wrestler).

nike-kevin-garnett-3-07

Giữ nguyên kiểu dáng nguyên bản, Nike Air Garnett 3 được người hâm mộ kêu gọi retro và sau gần 15 năm, điều này đã được thực hiện. Ban đầu, phiên bản này được gọi là “Air LE 3”, trước khi có cái tên đó thì phiên bản này được đặt một cái tên không thể nào ngắn gọn hơn là “Nike Air 3”.

nike-kevin-garnett-3-05

Là một mẫu giày xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1999 nên công nghệ sử dụng cũng không có gì đặc sắc, sử dụng Zoom Air ở forefoot và Air Max ở sau gót. Về chất liệu, Nike Air Garnett 3 sử dụng leather và mesh để hỗ trợ lockdown cho người mang cũng như thoáng khí hơn. Và nếu bạn muốn một phiên bản có độ bảo vệ cũng như hỗ trợ tốt hơn thì Nike Air Garnett 3 không dành cho bạn vì ở thời điểm đó, chất liệu chính của những đôi giày bóng rổ cũng chỉ là da và bạn muốn đôi giày của mình bó sát chân hơn thì chỉ có cách là siết chặt dây giày hơn thôi.

nike-kevin-garnett-3-04 nike-kevin-garnett-3-02nike-kevin-garnett-3-06nike-kevin-garnett-3-01

Nike quyết định retro lại mẫu giày này nhưng có một thiếu sót vô cùng lớn mà ngay cả Nike cũng không thể làm gì được. Sẽ không có một Kevin Garnett nào mang phiên bản Air Garnett 3 này như trước đây nữa. Hãy xem như phiên bản Air Garnett 3 này là một bản tribute dành cho Kevin Garnett khi còn là một cầu thủ của Nike. Ngày phát hành và giá bán lẻ của Air Garnett 3 vẫn chưa được công bố nhưng sẽ sớm thôi.

Related Post