Nike Air Max Penny 1 “Warriors” – hồi tưởng về một phần quá khứ của Penny Hardaway

“Các bạn có biết Penny Hardaway thi đấu cho đội bóng nào đầu tiên trong sự nghiệp NBA không?”

Cũng không có gì lạ khi hầu hết sẽ trả lời đáp án “Orlando Magic” cho câu hỏi trên. Điều này hoàn toàn chẳng có gì sai khi sự nghiệp của Penny trong màu áo Orlando Magic quá thành công. Với 4 lần tham dự NBA All-Star Game và 4 danh hiệu thi đấu khác, bao gồm việc lọt vào đội hình All-Rookie First Team mùa giải 1993-1994, hình ảnh của Hardaway gần như gắn liền với đội bóng đến từ Florida.

Nhưng mấy ai biết được trước khi khoác áo thi đấu cho Orlando Magic, Penny đã được draft pick thứ 3 trong đợt Draft 1993-1994 và draft này thuộc về Golden State Warriors. Tuy vậy, cũng ngay trong đêm đó, Warriors đã đổi Penny Hardaway cùng 3 lượt bốc vòng đầu (1st round draft pick) cho Orlando Magic để rước về Chris Webber. Mặc dù Penny thật sự chưa từng khoác màu áo GSW, tuy nhiên trên lí thuyết thì đây là đội bóng đầu tiên mà Hardaway gia nhập.

Và Nike, nhằm tưởng nhớ đến khoảng thời gian cực ngắn ngủi (và không có thật trên thực tế), đã đưa phối màu của Golden State Warriors lên trên một trong những thiết kế signature nhất của Penny Hardaway là Nike Air Penny 1.

Mang 2 màu đặc trưng của Golden State Warriors là Deep Royal và Amarillo, Nike Air Penny 1 có phần upper với 2 màu xanh/trắng làm chủ đạo, nổi bật là dấu Swoosh vàng óng và một số chi tiết nhỏ như chỉ may viền logo trên lưỡi gà. Phía trong lót giày là biểu tượng trade và số #3 ám chỉ lượt pick của Penny. Chất liệu chính của phần thân giày là da lộn và da hạt, kèm theo breathable mesh và chất liệu phản quang 3M.

Dự kiến phát hành vào tháng 12 năm nay, Nike Air Penny 1 “Warriors” sẽ lên kệ với mức giá $160 tại các cửa hàng bán lẻ của The Swoosh, cả in-store lẫn online.

Related Post