Nike AlphaDunk “Dunk of the Death” – Tri ân đến cú úp rổ gây chấn động Thế Vận Hội Olympic

Nếu như Vince Carter bắt đầu mùa giải này trong màu áo của Atlanta Hawks, đồng nghĩa với việc ông chính thức đặt ra kỉ lục thi đấu trong giải NBA, khi trở thành cầu thủ đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp qua 22 mùa giải. Vince Carter chưa hề có một chức vô địch nào trong sự nghiệp của mình, nhưng ông cũng làm được những điều mà không phải nhà vô địch nào cũng có thể làm được.

Đó là thực hiện cú úp rổ mệnh danh “Dunk of The Death” trong trận đấu với đội tuyển Quốc Gia Pháp tại Olympic 2000, khi ông có một pha phản công nhanh và thực hiện cú bật qua đầu trung phong Frederick Weis cao hơn 2m và úp rổ. “Truyền thuyết” có thật này đã trở thành một chủ đề được thêu dệt qua rất nhiều phát hành, từ những mẫu Shox BB mệnh danh signature cho đến các phát hành mới – trong số đó có Nike AlphaDunk.

Với phối màu liên tưởng đến đồng phục của Team USA những năm 2000, nhưng tông màu trắng đã được đổi thành màu bạc, và kết quả là tạo ra một phối màu quen mà lạ, có phần hiện đại hơn. Thân giày cấu thành từ vải knit dệt và nắm màu chủ đạo xanh navy. Ôm trọn phần gót là panel màu bạc làm nền cho dấu Swoosh đỏ nổi bật quấn quanh

ỗi chiếc giày có một logo nhỏ được đặt ở mặt trong đôi giày, với chiếc bên trái là L.O.B (viết tắt cho Library Of Bounce) và bên phải là logo Team USA Basketball.  Midsole để hở bộ đệm Zoom ở phần chân trước, và outsole dạng icy vừa đẹp mắt mà vẫn đảm bảo tốt độ bám cần thiết.

Nike AlphaDunk “Dunk of the Death” sẽ có mặt tại các cửa hàng bán lẻ của Nike Basketball với giá bán lẻ $170 vào cuối tháng 8 năm nay, cụ thể là ngày 30.08.

Related Post