Nike Cortez QiXi Festival “Today Is The Day” – Ngưu Lang Chức Nữ

Lễ hội Thất Tịch hay còn được biết đến dưới cái tên dân dã “Ngưu Lang Chức Nữ”, là một câu chuyện huyền thoại trong văn hóa Trung Hoa. Ngày hội này được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 âm lịch hằng năm và được xem là ngày lễ tình yêu của châu Á.

Câu chuyện tình buồn của Ngưu Lang và Chức Nữ nay đã được Nike chuyển thể thành BST Nike Cortez “QiXi Festival” với 2 phiên bản mang trên mình kiểu họa tiết “dusk till dawn”, kể lại khoảng thời gian ngắn ngủi khi 2 người được gặp nhau. Ở phiên bản “His”, đôi giày với hiệu ứng chuyển màu từ xanh đậm sang đen, kèm theo hình ảnh của những ngôi sao lấp lánh – tái hiện lại bầu trời của đêm định mệnh ấy.

Còn ở đôi “Her”, màu Cam-Hồng kết hợp hài hòa để tạo nên một bức vẽ bình minh trên giày. Trên lưỡi gà của cả 2 phiên bản đều có dòng chữ “Today is the day” như một cách để “nhắc khéo” về việc phải biết chớp lấy cơ hội trong tình yêu.

Đặc biệt nhất có lẽ là ở bên dưới bộ đế semi-translucent, ở mỗi chiếc giày đều có một chữ khác nhau – với bản Her là “Today Is”, còn bản His là “The Day” – và khi ghép cả 2 đôi giày lại, nó sẽ tạo thành câu trích dẫn “Today Is The Day”.

BST Nike Cortez “QiXi Festival” sẽ được mở bán độc quyền tại Trung Quốc thông qua ứng dụng SNKRS. Thời điểm ra mắt của đôi giày được ấn định rơi vào đúng ngày diễn ra đại lễ này – ngày 7 tháng 7 âm lịch ứng với ngày 17.08 dương lịch.

Related Post