Now Reading
Nike đính chính về quảng cáo sai lệch của Nike Kobe 4 Protro

Nike đính chính về quảng cáo sai lệch của Nike Kobe 4 Protro

Phiên bản Nike Kobe IV Protro vừa được ra mắt trong tuần lễ NBA All-Star nhằm đón chào sự kiện trọng đại này ngay lập tức thu hút sự chú ý của hàng triệu người yêu bóng rổ trên thế giới.

Được biết đến như một trong những mẫu giày bóng rổ cổ thấp đầu tiên – thiết kế dành riêng cho The Black Mamba, Nike Kobe IV Protro còn được hứa hẹn như một bản cải tiến so với bản gốc khi thêm thắt nhiều tính năng nhằm hỗ trợ cho việc chơi bóng ở nhịp độ cao hơn, khắc nghiệt hơn, và một trong số đó là “lời hứa” về full-length Zoom Air. Nhưng cho đến khi nhiều người rước đôi giày về, họ mới biết rằng Nike đã “thất hứa”.

Người phát hiện vấn đề này đầu tiên, không ai khác ngoài kênh Youtube nổi tiếng chuyên review giày bóng rổ – WearTester (a.k.a Nightwing2303). Trong một video gần đây, Chris (tên thật của Nightwing) đã khá bực bội khi phát hiện ra đôi Kobe IV Protro này không thật sự được trang bị Full-length Zoom Air như đôi giày đã được quảng cáo.

Và tệ hơn nữa là khi Nike quyết định chỉnh sửa thông tin về việc đôi giày được trang bị full-length Zoom Air ngay trong bài tin tức chính trên Nike News mà không hề thông báo về sai phạm này, và đáng buồn là rất rất rất rất (rất x4) nhiều người tin rằng mình đang mua một đôi Kobe IV Protro – một phiên bản retro được cải tiến với công nghệ dùng trong performance được thêm thắt vào.

Nike đính chính về sai sót này khi trả lời phỏng vấn, đại diện của hãng cho biết “lỗi được phát hiện và sửa lại chỉ vài ngày sau khi thông tin đó được đăng lên, đôi giày trang bị Zoom Air ở phía gót và đế xốp full length Phylon,”. Nhưng hãng cũng không nêu rõ về việc đền bù thiệt hại cũng như sửa chữa vấn đề này, bởi vì như đã biết, Nike Kobe IV vốn được xếp vào hàng một trong những mẫu giày bóng rổ đáng chơi nhất và những ai đã từng mang Nike Kobe IV sẽ hiểu cảm giác thoải mái mà đôi giày mang lại, cũng vì thế mà ngay khi xuất hiện thông tin về phiên bản Protro cho Kobe IV, nhiều người đã xác định sẽ chi $175 để rước về một đôi giày bóng rổ vốn đã tuyệt nay lại càng tuyệt hơn với full-length Zoom Air, chỉ tiếc là sự thật không như mong đợi.

See Also

 

Đây không phải lần đầu tiên Nike cung cấp thông tin sai lệch về các sản phẩm của họ. Trước đây, một kênh truyền thông tại Trung Quốc cũng đã “bóc phốt” Nike khi khẳng định mẫu Nike Hyperdunk ’08 thuộc gói sản phẩm “Fade To Black” có sử dụng đệm Zoom Air nhưng trên thực tế thì không phải. Trong vụ việc trên Nike đã đồng ý refund lại tiền cho những khách hàng không vừa ý với sản phẩm mình mua được như một hướng giải quyết êm đẹp.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll To Top