Nike Doernbecher Freestyle 2017 – Những đứa trẻ dũng cảm

Bắt đầu từ năm 2003, Nike cùng bệnh viện Doernbecher quyết định tổ chức chiến dịch từ thiện hằng năm cho những trẻ em thiếu may mắn, bắt đầu bằng việc cho phép những đứa trẻ tự thiết kế lên đôi giày yêu thích. Những đôi giày được phát hành và số tiền thu được từ lợi nhuận được gửi đến quỹ OHSU Doernbecher. Đến thời điểm hiện tại, Nike x Doernbecher đã gây quỹ được gần 17 triệu đô, giúp đỡ cho bệnh viện, hỗ trợ quá trình nghiên cứu, điều trị và hỗ trợ gia đình bệnh nhân. Theo thông lệ, mỗi bộ sưu tập Nike Doernbecher được thiết kế trong vòng 8 tháng và có 6 thiết kế khác nhau.

Hãy cùng xem qua BST Doernbecher 2017 dưới đây.

Air Jordan 12 – thiết kế bởi Carissa Navarro

Tuổi: 9
Quê quán: Springfield, Oregon
Chuẩn đoán: Bất sản thận 2 bên, mất thận khi ra đời.

Carissa có một người chị sinh đôi tên Savannah, tên của Savannah được đặt ở heel tab chiếc trái. Theo lời Carissa, khi cô bé sinh ra đã không có thận, và người chị Savannah đã giữ cho Carissa được sống cho đến khi tách buồng. “Chị ấy là người chị tuyệt vời nhất” – Carissa kể lại.

Nike Air More Uptempo – thiết kế bởi Brody Miller.

Tuổi: 11
Quê quán: Portland, Oregon
Chuẩn đoán: Dị dạng động tĩnh mạch não

Brody Miller đấu tranh với căn bệnh não hiếm gặp này hằng ngày, và cậu bé tìm kiếm sự trợ giúp từ Generator Man – một nhân vật truyện tranh với khả năng chữa lành vết thương. Nhân vật này được thiết kế dựa trên hình tượng siêu anh hùng mà Brody luôn muốn trở thành.

Nike Air VaporMax – thiết kế bởi Andrew Merydith

Tuổi: 15
Quê quán: Springfield, Oregon
Chuẩn đoán: Xơ nang

Đôi giày của Merydith mang màu sắc của thứ mà cậu yêu thích – chiếc áo jersey BMX màu xanh lá/tím.

Nike Air Max Thea Ultra Flyknit – thiết kế bởi Amyiah Robinson

Tuổi: 11
Quê quán: Portland, Oregon
Chuẩn đoán: Bệnh hồng cầu liềm, viêm ruột

Bên trong thiết kế đầy màu sắc của đôi giày là một bản đồ của Oklahoma được in trên lót (đây là nơi Amyiah đến từ) và bên còn lại là bản đồ của Oregon. Đây là cách mà  Amyiah hình tượng hóa sự quan trọng của việc nhớ về cội nguồn.

Nike Air Huarache Run Ultra – thiết kế bởi Brayden Sparkman.

Tuổi: 13
Quê quán: Salem, Oregon
Chuẩn đoán: Bệnh bạch cầu nguyên bào tủy cấp tín

Sự xuất hiện của những chi tiết màu cam trên đôi giày là một sự tri ân đến đội bóng chày và bóng bầu dục yêu thích của Brayden.

Nike SB Zoom Stefan Janoski – thiết kế bởi Tylan Hibbard

Tuổi: 15
Quê quán: Eugene, Oregon
Chuẩn đoán: Thân chung động mạch

Hibbard nghĩ rằng những người đánh cá cần một đôi giày đánh cá tốt, cậu đã thiết kế một đôi giày đậm nét hàng hải. Lót trong đôi giày in hình những đoàn cá bơi giữa màu xanh tựa đại dương chủ đạo của đôi giày.

Related Post