Now Reading
Nike mang cảm hứng từ Flight Jacket lên biến thể Air Force 1 mới

Nike mang cảm hứng từ Flight Jacket lên biến thể Air Force 1 mới

Quân phục luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế sneaker – không chỉ từ phối màu mà còn đến cả cấu trúc. Và không gì xa lạ, Air Force 1 sẽ lại là cái tên đón nhận những sáng tạo mới nhất từ Nike trên chủ đề này.

Trong phối bản mới, AF1 sẽ được tái cấu trúc với sự thay đổi chất liệu lấy cảm hứng từ những chiếc Flight Jacket trần bông dùng cho thời tiết cực đoan.

Đây không phải lần đầu tiên chất liệu Quilted (trần bông) được sử dụng trên sneaker, nhưng có lẽ sẽ là một cột mốc đang nhớ của việc ứng dụng một cách trọn vẹn về mặt thẩm mỹ.

Sự liên kết chặt chẽ từ chủ đề thiết kế cho đến cấu trúc, chất liệu và phối màu đã tạo nên sự đặc biệt cho biến thể AF1 này.

Đi sâu vào thiết kế, biến thể AF1 mới sử dụng kết hợp Quilted cùng Leather; với phần Quilted được làm từ Satin – loại chất liệu gần như gắn liền với Flight Jacket. Các mảng Quilted được làm to bản, nhưng với độ phồng hợp lý, mang đến nét thẩm mỹ đặc trưng nhưng vẫn hài hòa cho thiết kế. Chẳng ai muốn một đôi giày phổng phao như cái áo phao đâu đúng không?

Cảm hứng quân sự tiếp tục được truyền tải hài hòa trên những chi tiết khác của giày; bao gồm phần text mang tính chất “technical” trên đế giày; dây giày bện dạng trọn; và chất liệu Ballistic Nylon sử dụng cho lưỡi gà.

See Also


Một chi tiết thú vị khác trên giày là tag lưỡi gà lộn ngược, từ mặt trong nay đã được đưa ra phía ngoài.

Về phối màu, biến thể AF1 này sẽ có 2 bản phối đầu tiên là Olive/Orange – combo quá quen thuộc trên Flight Jacket và Golden Yellow – tuy không đặc trưng cho lắm, nhưng vẫn rất tuyệt vời.

Hiện Nike vẫn chưa đưa ra thông tin phát hành cụ thể cho các sản phẩm này.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top